TƯ VẤN MUA MÁY ẢNH TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG VỚI GIÁ SIÊU RẺ

29/07/2016

Bạn đang cần tư vấn mua máy ảnh và tìm hiểu các thông tin để mua máy ảnh được tốt hơn bởi hiện trên thị trường có quá nhiều loại máy ảnh khiến bạn đắn đo suy nghĩ. Vậy trong bài viết này của EPLAZA sẽ đưa ra các thông tin chung để bạn mua được chiếc máy ảnh đúng với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm tối đa số tiền bỏ ra để mua máy ảnh.

Tư vấn mua máy ảnh tốt giá rẻ với các tiêu chí sau

1.Xác định nhu cầu của bạn

Có nhiều người khi mua máy ảnh không biết mình nên mua loại máy nào, chính vì thế đôi khi có người bỏ ra quá nhiều tiền để mua máy ảnh cấp cao mà không sử dụng hết các tính năng sản phẩm. Vì vậy trước khi mua máy ảnh bạn nên trả lười những câu hỏi sau đây xem như thế bạn sẽ chọn được chiếc máy ảnh tốt nhất.

Tư vấn mua máy ảnh tốt nhất trên thị trường

Xác định trước tính năng loại máy ảnh cần mua

 • Máy ảnh bạn mua để làm gì?
 • Kiểu ảnh mà bạn sẽ chụp như thế nào?(Phong cảnh, ảnh thể thao…)
 • Bạn sử dụng máy ảnh để chụp trong không gian nào?
 • Bạn thích chụp ảnh tự động hoặc đang học chụp ảnh.
 • Bạn đã chụp ảnh được bao lâu?
 • Bạn muốn chiếc máy ảnh của mình có những tính năng gì?(Chống rung, chụp ở điều kiện thiết sáng tốt, zoom xa gần hiệu quả)
 • Bạn muốn chiếc máy ảnh của mình có trọng lượng ra sao?
 • Số tiền bạn muốn đầu tư cho máy ảnh.

Nếu bạn không tự mình trả lười được hết các câu hỏi bên trên vậy bạn hãy đọc thêm các tiêu chí tư vấn mua máy ảnh bên dưới để chọn mua sản phẩm được tốt hơn.

2.Máy ảnh cần số chấm bao nhiêu

Hiện nay đã qua rồi cái thời mà các NSX chạy đua nhau về hệ số megapixel (MP) của máy ảnh vì thế bạn khó lòng tìm được trên thị trường những chiếc máy ảnh có dưới 10MP chính vì thế hiện nay số MP trên máy không còng quan trọng nữa.

Nhưng để phân biệt giữa các dòng máy khác nhau bạn cần phải để ý đến độ phân giải hiệu dụng của máy ảnh cùng các chế độ lưu ảnh. Ví dụ thiết bị máy ảnh bạn đang quan tâm có cho bạn chụp ảnh RAW không hoặc các cảm biết trên máy có kích cỡ ra sao cùng chất lượng của ống kính cùng cách sắp xếp của pixel.

3.Các phụ kiện đi kèm máy ảnh

Khi bạn đi mua máy ảnh cần chú ý tới những phụ kiện đi kèm máy ảnh xem có đủ dùng không và cần mua thêm những gì không.

 • Bao đựng máy ảnh
 • Thẻ nhớ
 • Pin/Sạc
 • Ống kính
 • Kính lọc Filters (và các dụng cụ kèm lens khác
 • Giá đỡ máy ảnh (Tripods/Monopods)
 • Đèn flash phụ
 • Tấm hắt sáng (Reflectors)

Phụ kiện máy ảnh

Phụ kiện đi kèm khi mua máy ảnh

4.Các thiết bị có sẵn của bạn đã tương thích chưa

Bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu bạn đã có thêm các phụ kiện từ chiếc máy ảnh cũ của bạn đã dùng trước đó. Nếu chúng tương thích với nhau bạn sẽ không phải mua các phụ kiện thay thế.

Các thứ bạn có thể tận dụng gồm có: thẻ nhớ, pin hoặc ống kính

5.Bạn muốn mua máy Point hay máy DSLR and Shoot?

Hiện nay máy ảnh sử dụng ống kính rời DSLR đã có giá thành càng ngày càng rẻ nhưng không phải ai cũng sử dụng được. Loại máy ảnh này có kích thước lớn và khá là nặng nên bạn phải mất nhiều công sức để chăm sóc cũng như giữ gìn đặc biệt là việc sử dụng đòi hỏi bạn có nhiều kinh nghiệm.

Máy ảnh zoom quang

Máy ảnh zoom quang

6.Tư vấn mua máy ảnh theo số zoom quang

Trước khi bạn mua máy ảnh cần phải biết và phân biệt được zoom quang và zoom số.

Zoom số đây là thiết bị chỉ có tính năng phóng đại các điểm ảnh bên trong bức ảnh để làm cho chủ thể trông lớn hơn nhưng nó làm cho bức ảnh bị nhiều hơn giống như khi bạn nhìn sát vào tivi vậy.

Zoom quang tức là thiết bị sẽ phóng to chủ thể lên gấp 3 lần so với kích thước thật. Hiện nay zoom quang nằm trong khoảng từ 4x cho đến 10x và một số thiết bị siêu zoom cao lên tới 36x

7.Đọc các bài đánh giá máy ảnh

Tư vấn mua máy ảnh tiết kiệm chi phí

Tìm hiểu các bài đánh giá máy ảnh qua mạng

Trước khi mua bất cứ sản phẩm nào bạn nên dành thời gian để đọc và tìm hiểu các sản phẩm trước khi bạn mua để trang bị cho mình các kiến thức để không bị những lời giới thiệu của người bán hàng làm cho bạn bị bối rối.

Trên mạng bây giờ không thiết gì các tạp chí, website hoặc các diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm chọn mua các sản phẩm liên quan mà bạn đang quan tâm.

8.Tự mình trải nghiệm máy ảnh

Tự mình trải nghiệm sử dụng máy ảnh tại cửa hàng

Khi bạn đã tìm được cho mình một số mẫu máy ảnh ưng ý bạn hãy đến cửa hàng bán máy ảnh và yêu cầu họ cho xem những máy ảnh đó để trỉa nghiệm trên tay một cách thực tế nhất. Bên cạnh việc tự trải nghiệm sản phẩm bạn còn khảo sát được giá thành trên thị trường chính xác cũng như so sánh thực tế các dòng máy khác nhau.

Comments

comments

Cùng chuyên mục