TƯ VẤN LỰA CHỌN MŨ BẢO HIỂM TỐT NHẤT CHO PHƯỢT THỦ

29/07/2016

Hiện nay, nhu cầu an toàn khi tham gia giao thông ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, đơn giản vì tỉ lệ những vụ tai nạn giao thông luôn ngày một gia tăng. Và hệ quả của những vụ tai nạn giao thông đó chưa bao giờ là tốt. Điều này càng trở nên quan trọng hơn đối với những phượt thủ chuyên nghiệp. Khi mà niềm vui được dong duổi trên những con đường đến những miền xa tít tắp và ghi lại những khoảnh khắc thì đồng nghĩa với những nguy hiểm luôn luôn thường trực quanh họ. Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về cách lựa chọn mũ bảo hiểm như thế nào và tư vấn thêm những lựa chọn giúp cho chuyến đi phượt có thêm những trải nghiệm thú vị.

Lựa chọn mũ bảo hiểm tốt nhất

Cách lựa chọn mũ bảo hiểm tốt nhất

Lựa chọn chủng loại mũ:

Mũ full face:

Là loại mũ có thể che toàn bộ khuôn mặt người dùng. Loại mũ này có thể bảo vệ đầu một cách cực kì an toàn. Với những thương hiệu lớn như: AGV, Arai, HJC, Shoei là những sự lựa chọn hàng đầu về chất lượng sản phẩm.

Mũ bảo hiểm full face dành cho phượt chuyên nghiệp

Chọn mua mũ bảo hiểm full face luôn bảo vệ an toàn cho bạn

Mũ cào cào:

Mũ cào cào là loại mũ cải tiến về kiểu dáng hơn trong dòng mũ full face. Khi mà phần bảo vệ hàm và phần mái được cách điệu hơn một chút, đua ra ngoài hơn dễ dàng chắn nắng hay cát. Nhược điểm nhỏ của loại mũ này là khi sử dụng ở môi trường có gió mạnh sẽ không khả thi vì không có kính che chắn, tuy nhiên đây không phải là nhược điểm lớn vì có thể dễ dàng mang thêm một cặp kính bảo vệ.

Mũ bảo hiểm cào cào phù hợp với môi trường gió và cát

Lựa chọn mũ bảo hiểm cào cào dành cho môi trường nhiều nắng gió

  • Có thể bạn sẽ quan tâm đến sản phẩm mũ camera S01 của chúng tôi

Mũ flip up:

Là loại mũ có phần hàm có thể lật lên một cách khá cơ động. Loại mũ này có thể tùy biến sử dụng trong thành phố cũng như khi di chuyển trên quãng đường xa bằng cách lật phần hàm lên để hở toàn bộ khuôn mặt hoặc kéo phần hàm xuống để bảo vệ cả đầu. Loại mũ này có đặc điểm sử dụng khá cơ động, và rất được các dân phượt ưa chuộng nhờ những tác dụng thoáng mát của nó. Hãy thử tưởng tượng khi bạn chạy xe hàng trăm km và dừng lại để nghỉ chân, thay vào việc phải cởi bỏ cả mũ nếu dùng loại full face thì bạn chỉ cần lật phần hàm lên là đã thoải mái hít thở không khí rồi.

Lựa chọn mũ bảo hiểm cho phượt thủ

Lựa chọn mũ bảo hiểm flip up dành cho phượt thủ chuyên nghiệp

Nói không với mũ bảo hiểm cũ:

Kể cả khi là một phượt thủ chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì bạn cũng không nên mua lại những chiếc mũ bảo hiểm cũ. An toàn của bản thân luôn phải được đặt lên hàng đầu. Bạn khó có thể biết được liệu chiếc mũ bảo hiểm cũ đó có đảm bảo đủ độ vững chắc trong kết cấu không, hay qua thời gian sử dụng thì chiếc mũ đã xuống cấp quá nhiều. Vì vậy, hãy chú ý tới sự an toàn của mình và đừng ngần ngại chọn mua một sản phẩm có thể bảo vệ bạn tốt nhất.

Comments

comments

Cùng chuyên mục