Cách Mua Máy Ảnh Cũ Theo Đuổi Đam Mê Không Lo Lỗ Vốn

11/08/2016

Máy ảnh và các thiết bị số khác hiện nay không quá lạ lẫm đối với người tiêu dùng nhờ tác dụng tuyệt vời là ghi lại các khoảnh khắc của cuộc sống chính vì thế không ít người muốn tự sở hữu cho mình một chiếc. Thêm vào đó, thay vì chọn mua một chiếc máy ảnh mới với giá thành cao, cùng điều kiện bảo hành bảo dưỡng từ nhà sản xuất thì sự lựa chọn mua lại máy ảnh cũ cũng là một ý kiến không tồi trong bối cảnh giá cả tăng cao mà lương thì lại không biến động. Tuy nhiên, để chọn mua được một chiếc máy ảnh cũ là điều không hề dễ dàng, bài viết sau sẽ cho bạn cách mua máy ảnh cũ secondhand.

Cách mua máy ảnh cũ qua hình thức bên ngoài

Cách mua máy ảnh cũ

Mua máy ảnh cũ dễ hay khó

Để xác định phần nào chất lượng chiếc máy thì việc đầu tiên ta cần kiểm tra hình thức vỏ ngoài. Một khi người chủ cũ không giữ gìn và có những dấu hiệu như bị móp, bị nứt thì chắc chắn những bộ phận bên trong cũng phần nào bị ảnh hưởng. Khi đó, bạn sẽ không muốn mang về một thiết bị mà tuổi thọ không hề được đảm bảo.

Kiểm tra các chi tiết bằng cao su xung quanh sản phẩm, cùng với đó là tất cả ốc được gắn trên thiết bị. Nếu ốc không có dấu hiệu bị cậy mở, không rỉ sét, các khe cắm pin và khe cắm thẻ nhớ không có dấu hiệu bị gãy hàn…thì có nghĩa là máy chưa bị mở và phần nào đảm bảo được sự đồng bộ của các bộ phận bên trong.

Thử bằng cách ngắm chụp vài kiểu để test các phím, các chức năng cũng như đèn flash trên máy. Không có cách cảm nhận nào trực quan hơn là được test sản phẩm. Chính những bức ảnh, cảm nhận khi sử dụng sẽ nói lên chiếc máy ảnh này có phù hợp hay không.

Kiểm tra pin

Mua máy ảnh cũ như thế nào

Kiểm tra pin khi chọn mua máy ảnh cũ

Đối với máy dùng dòng pin Lithium bạn nên kiểm tra ngay tránh việc sử dụng thời gian dài làm pin chửa, chai. Riêng loại máy có dòng pin AAA thì mức giá sẽ thấp hơn nhưng thướng chất lượng pin không cao, bộ sạc và pin dự phòng sẽ cho bạn hiệu quả làm việc tốt hơn.mà không lo hết pin.

Kiểm tra màn hình và cảm biến

Tư vấn mua máy ảnh cũ

Kiểm tra màn hình và cảm biến

Các điểm bụi, hot pixel, dead pixcel là những điểm quan trọng trong màn hình máy ảnh. Nếu chỉ đơn giản là bụi thì có thể và sẽ được dễ dàng vệ sinh làm sạch bởi các chủ quán. Riêng lõi hot pixel và dead pixel thì không thể khắc phục được mà cần thay cảm biến, chính vì thế bạn không nên chọn mua những thiết bị có những lỗi như vậy.

Kiểm tra ống kinh

Mua máy ảnh cũ ở đâu

Kiểm tra ống kính thiết bị

Với những dòng thiết bị có ống kính rời, cần cẩn trọng xem xét việc trầy móp, cong vênh. Kiểm tra xem có bị ẩm mốc bám vào không để có biện pháp đối phó, nếu như nấm mốc có thể xử lý được thì cũng phần nào giúp bạn thương lượng giá cả với chủ hàng. Nếu không khắc phục được thì bạn không nên mua vì có thể sẽ làm những bức ảnh bị xuống chất lượng một cách trầm trọng. Khả năng lấy nét tự động cũng phụ thuộc chủ yếu vào ống kính vì thế, nếu bạn kiểm tra lấy nét mà phát hiện bất cứ tiếng động cọt kẹt chứng tỏ kính có thể đã bị biến dạng.

Kiểm tra serial number và shutter count

Những thông số ảnh hưởng chọn mua máy ảnh cũ

Sự trùng hợp của serial number trên mainboard và số được ghi dưới thân máy cũng như số khung và số máy ở bất kì chiếc xe máy nào. Nếu không trùng nhau coi như máy đã bị thay thế, không cò nguyên zin. Có thể máy đã cũ nhưng các thiết bị, chi tiết bên trong còn chưa bị tháo ra sẽ đảm bảo hơn một thiết bị đã được mở máy và thay thế phụ tùng.

Có thể sử dụng các phàn mềm để kiểm tra số ảnh đã chụp (Shutter count). Chỉ số này cho biết thiết bị đã được bấm máy chụp bao nhiêu bức. Thường sẽ định mức trong khoảng 50.000-100.000-200.000 đối với các dòng từ phổ thông đến chuyên nghiệp.

  • Có thể bạn sẽ quan tâm đến: bút camera của chúng tôi

Địa chỉ bán hàng uy tín

Việc bạn có kén chọn như thế nào đi chăng nữa không quan trọng bằng việc người bán có muốn che mắt bạn hay không. Hãy đến những nơi uy tín và thực sự chuyên nghiệp để chọn mua một chiếc máy ảnh secondhand để chắc chắn rằng bạn có thể mua được một chiếc ưng ý. Thêm vào đó, hãy đi cùng một người có hiểu biết chính xác về thiết bị. Bằng cách này bạn sẽ giảm được tối đa rủi ro khi mua một sản phẩm điện tử đã qua sử dụng.

Comments

comments

Cùng chuyên mục