Tổng Hợp Cách Chọn Mua Máy Ảnh Cho Dân Không Chuyên Từ A Đến Z

08/08/2016

Máy ảnh kĩ thuật số ngày nay trở thành thú vui giải trí cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng khi mà cả tuần họ phải ngồi trong một căn phòng mát lạnh điều hòa, ít khi cần ra ngoài thì đến cuối tuần, một chuyến picnic cùng gia đình sẽ mang tới một cơ hội cực kì thích hợp để bấm máy. Tuy nhiên, có những yếu tố ảnh hưởng lớn đến cách chọn mua máy ảnh mà bạn cần phải tham khảo để có cho mình một sản phẩm phù hợp với mục đích chụp hình. Cùng bài viết sau tham khảo cách lựa chọn hình ảnh nhé:

Cách chọn mua máy ảnh kĩ thuật số

Cách chọn mua máy ảnh kĩ thuật số

Xác định nhu cầu khi chọn mua máy ảnh kĩ thuật số:

Bạn là dân không chuyên, việc bấm máy chỉ là do sở thích, hay bạn mới vào nghề “phó nháy” và mang trong mình khao khát trở thành một thợ ảnh chuyên nghiệp thì bạn chỉ là người mới. Và đặc trưng của người mới là cần những thiết bị dễ sử dụng,dễ thay thế khi hỏng hóc và có độ bền tương đối cao để có thể dễ dàng tác nghiệp trong mọi hoàn cảnh. Từ những đặc điểm này thì bạn đọc không nên chọn mua những dòng sản phẩm quá chuyên nghiệp, quá đắt tiền mà không sử dụng hết tác dụng của thiết bị. Thêm vào đó, với giá trị lớn (có thể lên tới vài chục triệu đồng) thì việc thay thế, sửa chữa khi hỏng hóc là vấn đề không hề nhỏ.

Cách chọn mua máy ảnh dễ dàng nhất

Chọn mua máy ảnh cho người mới vào nghề

Những dòng sản phẩm compact cao cấp có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu chụp hình của người dùng, thêm vào đó, sự gọn nhẹ, khả năng chụp tự động và rất nhiều hỗ trợ khá tiện ích dành cho người mới bắt đầu.

Các yếu tố kĩ thuật ảnh hưởng đến cách chọn mua máy ảnh:

Mua máy ảnh kĩ thuật số cho dân không chuyên

Loại bỏ các thông số kĩ thuật không quan trọng khi chọn mua thiết bị

Các thông số kĩ thuật không quá quan trọng đến chất lượng một bức ảnh:

 

 • Số chấm (số Mê – Độ phân giải): Thông số này ngày nay không còn quan trọng để có thể tạo nên một bức ảnh đẹp. Bạn chỉ cần lựa chọn một máy ảnh có thông số 6M là đủ.
 • Tầm Zoom: khả năng kéo gần lại chủ thể, zoom càng nhiều thì kéo càng gần. Tuy nhiên với người dùng mới thì không quá quan tâm đến chỉ số này, bạn sẽ muốn mở máy và chụp để có thể bắt được những hình ảnh chân thực và sinh động một cách kịp thời nhất.
 • Độ mở đón ánh sáng: cần chọn loại máy ảnh có thông số f thích hợp để bức ảnh có đủ ánh sáng, vì ánh sáng là thứ duy nhất máy ảnh có thể nhận biết được. Chọn máy ảnh có f2.8 sẽ hỗ trợ máy nhiều nhất; không cần chọn máy có chỉ số f quá lớn.
 • Tiêu cự: chọn máy có tiêu cự 24mm cho ảnh có góc chụp rộng hoặc rất đông người. Còn lại nên chọn tiêu cự 26-28mm
 • Có thể bạn sẽ quan tâm đến các sản phẩm camera ngụy trang của chúng tôi

Thông số về các tính năng khác:

Chọn mua máy ảnh có chức năng quay HD

Nên chọn mua chiếc máy ảnh có chế độ quay phim HD

 • Chế độ quay phim HD: Một chiếc máy ảnh kĩ thuật số cũng có thể tích hợp chế độ quay phim HD để có thể quay video chất lượng cao.
 • Kích thước màn hình LCD: lớn một chút cũng tốt, yếu tố độ phân giải cũng sẽ tác động đến khả năng ứng dụng của màn hình.

Nhóm thông số liên quan đến giá ẩn: Nhóm thông số này cũng phần nào ảnh hưởng đến giá cả của chiếc máy ảnh kĩ thuật số mà bạn chọn mua, phần nào đội thêm giá thành sản phẩm của bạn.

 • Loại pin: Nên chọn các dòng sản phẩm có pin Lithium (pin theo kèm do công ty sản xuất) thì tốt hơn mua các dòng sản phẩm sử dụng pin AA vì khả năng cần trang bị thêm pin và sạc dự phòng là không thể tránh khỏi.
 • Bộ nhớ trong: có cũng được không cũng không sao vì chủ yếu hình ảnh chụp được sẽ lưu trên thẻ nhớ đi kèm.
 • Bao da, thẻ nhớ …tặng kèm

Chọn mua máy ảnh từ A-Z

Chọn mua máy ảnh từ A-Z

Với giá tiền thấp, những người mới trong nghề ảnh có thể dễ dàng mua cho mình một chiếc máy ảnh kĩ thuật số. Việc các sản phẩm có thể hơn kém nhau một chút về các tính năng hỗ trợ thêm không quá quan trọng vì điều cần thiết khi mới bắt đầu nhiếp ảnh là bạn cần thông thạo những tính năng cơ bản nhất để chụp hình mới là quan trọng.

Chọn mua máy ảnh dễ hay khó?

Máy ảnh kĩ thuật số mini

Hy vọng qua bài viết này người đọc có thể vững tâm lựa chọn một thiết bị phù hợp với khả năng cũng như ứng dụng của mình để vững vàng bước vào nghề ảnh.

 • Bạn có thể xem thêm các sản phẩm camera khác tại: Camera mini

 

Comments

comments

Cùng chuyên mục