TỔNG HỢP CÁC CÁCH LÀM ĐỒNG HỒ ĐIỆN CHẠY CHẬM CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

30/07/2016

Với giá điện sinh hoạt ngày càng tăng hiện nay mức giá điện sinh hoạt bình thường là 1481VNĐ nhưng đối với sinh viên thuể nhà sẽ bị các chủ nhà thu từ 4K đến 4,5K do vậy nếu nhà ai dùng nhiều hàng tháng sẽ tốn một khoản không nhỏ chỉ để sử dụng điện. Chính vì vậy mính muốn chia sẻ đến bạn một số cách làm đồng hồ điện chạy chậm giúp mọi người tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ hàng tháng để sử dụng vào các mục đích khác.

Tin tức liên quan

Những cách làm đồng hồ điện chạy chậm

Cách 1: Mọi người chú ý bên dưới chiếc đĩa trong công tơ có một con ốc vít hay không?  Nếu thấy có ốc vít, bạn sử dụng một chiếc ốc vít vặn con ốc ở gần với cục nam châm để xoay nó lại 1 tẹo là công từ sẽ quay chậm lại ngay lập tức nhưng bạn nhớ chỉ vặn vừa phải thôi nếu không công tơ sẽ bị phát hiện hỏng ngay lập tức. Cách này khá nguy hiểm dễ bị giật vì vậy khi làm việc này bạn nên đeo găng tay cao su để làm hơn nữa cách này phải mở đồng hồ ra nên kẹp chì bị cắt chính vì vậy dễ bị người khác phát hiện.

Cách làm đồng hồ điện chạy chậm thật đơn giản

Làm chậm đồng hồ điện bằng cách đảo chiều các dây công tơ

Cách 2: Cách làm đồng hồ điện chạy chậm này thì đơn giản hơn cách 1 bạn chỉ cần lấy một chiếc nam châm đặt lên trên công tơ theo dõi một lúc bạn sẽ thấy công tơ từ từ chạy chậm lại. Bạn nhớ phải đặt đúng cực thì công tơ mới chạy chậm lại nhé.

Cách 3: Bạn tháo công tơ ra rồi điều chỉnh khoảng cách của cả hai cục nam châm với cái đĩa. Nếu khoảng cách giữa hai cục nam châm mà càng xa thì công tơ quay càng chậm nhưng bạn chú ý cách này lộ liệu nhất và dễ bị phát hiện nhất.

Cách làm đồng hồ điện chạy chậm thật đơn giản

Cách 4: Cách này chỉ thích hợp với những bạn nào thích tìm tòi và khám phá đặc biệt phải có đôi chút kiến thức về vật lý nhé. Bạn sử dụng một chiếc cánh quạt được gắn động cơ và trên lên vị trí cao nhất của nhà để tạo thành máy phát điện nhờ vào sức gió, khi đó bạn sẽ tạo ra được dòng điện xoay chiều nhưng tần số của dòng điện này không được ổn định lắm. Tiếp theo bạn làm một mạch để chỉnh lưu và giúp biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện 1 chiều rồi nạp nó vào ắc quy. Công việc tiếp đến là làm một mạch nghịch lưu để giúp chuyển dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều có tần số khoảng 50HZ. Việc cuối cùng đó là bạn đấu nối dòng điện mà bạn vừa mới tạo ra lên trên lưới điện quốc gia bằng cách đồng bộ và nhớ là phải đấu phía sau của đồng hồ điện để giúp đồng hồ điện xoay ngược đồng hồ. Nếu máy phát của bạn mà mạnh đồng hồ sẽ quay ngược được nhiều có khi sẽ làm điện bị âm tức là quay trở lại vượt qua mức tiền điện tháng trước luôn ấy.

Dùng quạt để làm chậm đồng hồ điện

Sử dụng cánh quạt tạo điện làm đồng hồ điện chạy chậm

Cách 5: Đầu tháng bạn cứ sử dụng điện thoải mái không phải lo nghĩ đến gần cuối tháng bạn đảo lại dây đấu vào công tơ như thế đồng hồ không quay lại hơi phí. Tất nhiên bạn cần phải căn chỉnh cân đối nếu không sẽ bị phát hiện tự nhiên dùng nhiều mà giờ ít thế.

Cách 6: Vô cùng đơn giản và dễ thao tác đó là muốn đồng hồ điện chạy chậm thì bạn dùng ít thôi.

Bên trên là những cách làm đồng hồ điện chạy chậm, bài viết này không ủng hộ cách ăn cắp điện mà chỉ giúp mọi người có thêm kiến thức để phòng tránh hoặc biết được đâu là đồng hồ điện đang bị giở trò gian lận thôi nhé.

Thuê xe đi chơi giá rẻ chất lượng cao cùng với: Thuê xe uy tín

Video hướng dẫn cách làm công tơ điện quay chậm

Comments

comments

Cùng chuyên mục