Thiết bị định vị ô tô là gì ? – Công dụng có thể bạn chưa biết

23/07/2016

Hiện nay do tốc độ phát triển công nghệ ngày càng hiện đại hơn chính bởi vậy để giảm thiểu chi phú vận tại cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước đã sử dụng thiết bị định vị ô tô là gì ? Để giải quyết vấn đề chi phí phát sinh trong vận tải. Dòng sản phẩm định vị ô tô tuy được sử dụng nhiều nhưng vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp chưa biết đến sản phẩm này. Nhưng kể từ ngày 19/9/2014 nhà nước đã đưa ra nghị định số 86/2014/NĐ-CP về công việc kinh doanh vận tải sử dụng ô tô bắt buộc phải lắp thiết bị định vị xe ô tô, tuy vậy hiện nay còn rấ nhiều doanh nghiệp chưa chấp hành và còn đang mơ hồ về vấn đề này.

Hiểu rõ hơn về thiết bị định vị ô tô qua các thông tin sau

Thiết bị định vị ô tô là gì

Thiết bị định vị ô tô là gì

Những điều bạn cần biết về thiết bị định vị ô tô

Thiết bị định vị ô tô hiện nay được thiết kế khá nhỏ gọn và được đặt lên trên xe gọn gàng không vướng đến người ngồi lái hoặc làm mất tính thẩm mỹ trong xe. Chức năng của thiết bị đó là luôn thông báo với người giám sát giúp họ biết được vị trí chính xác của xe cho dù khoảng cách giữa xe và người giám sát xa đến bao nhiêu cũng không thành vấn đề.

Thiết bị định vị GPS oto còn giống như một thiết bị đăng kiểm xe có công dụng xin giấy phép kinh doanh đối với bộ GTVT và phù hiệu xe dành cho: xe chở hàng, xe tải, xe taxi…

Các công dụng của thiết bị định vị ô tô

Công dụng của thiết bị định vị xe ô tô

Các công dụng tuyệt vời của thiết bị định vị ô tô

Những lợi ích khi sử dụng thiết bị định vị ô tô mang đến cho người sử dụng rất nhiều, vậy để hiểu rõ hơn cách sử dụng của sản phẩm này bạn cần hiểu rõ hơn về công dụng của sản phẩm.

-Dễ dàng quản lý giám sát hành trình xe ô tô: Thiết bị giúp người quản lý dễ dàng kiểm tra được vị trí, hướng di chuyển của xe hoặc xe đã đi được bao nhiêu kilomet chỉ bằng một chiếc máy tính hoặc điện thoại di động.

-Giảm chi phí thuê nhân viên quản lý số lượng xe: Trước khi không có thiết bị định vị dành cho dịch vụ thuê xe oto các doanh nghiệp cần thuê nhiều nhân viên để quản lý số lượng xe lớn cũng như thời gian địa điểm của xe nhưng hiện nay chỉ cần 1 nhân viên có thể quản lý một lúc nhiều xe nên chi phí được giảm thiểu tối đa cho doanh nghiệp.

-Kiểm soát hoạt động của xe: Đối với những xe ô tô kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách sẽ giúp người quản lý hạn chế được tình trạng xe khách đi xe lòng vòng không đúng với lịch trình và thời gian điển đến hoặc bắt trả khách không đúng nới dừng xe.

-Chống trộm: Thiết bị cung cấp vị trí của xe nên những ai không may bị mất xe ô tô có lắp thiết bị định vị không nên lo lắng quá bởi chỉ cần vài thao tác bạn sẽ biết được xe hiện tại đang ở đâu. Đối với những doanh nghiệp cho thuê xe thì thiết bị định vị đúng là vị cứu tinh bởi họ dễ dàng theo dõi được lộ trình những chiếc xe họ cho thuê.

-Quản lý được quãng đường đi của xe trong 1 năm giúp họ cải thiện được hành trình và tối ưu quãng đường đi từ đó chất lượng sẽ được nâng cao và giảm thiểu đến mức tối đa chi phí di chuyển vận tải.

-Thông báo xe khi mắc lỗi như: đi vào đoạn đường ngược chiều hoặc những con đường cầm ô tô…

-Thiết bị được tích hợp với đầu đọc thẻ RFID để giúp nhận diện lái xe rõ ràng lịch trình thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi…

Thiết bị định vị ô tô đúng là có rất nhiều công dụng tuyệt vời phải không nào rõ ràng từ khi ra mắt sản phẩm này đã mang tới một cuộc cách mạng mới trong việc quản lý cũng như giảm thiếu chi phí cho các doanh nghiệp hiện nay.

Mua thiết bị định vị ô tô ở đâu?

Nên mua thiết bị bị định vị xe hơi ở đâu

Địa chỉ mua thiết bị định vị xe hơi tốt

Kể từ lúc thiết bị định vị ô tô ra đời nó đã khẳng định được tính quan trọng của mình đối với người sử dụng, có rất nhiều công ty kinh doanh vận tải đã nâng cao hiệu quả kinh doanh và đạt được mục tiêu kinh tế đề ra. Chính vì những công dụng tuyệt vời đó nhiều người muốn mua thiết bị để sử dụng cho những chiếc xe của mình nhưng có nhiều người lại không biết nên mua thiết bị định vị xe ô tô ở đâu tốt. Chính bởi vậy sau đây mình sẽ chua sẻ đến bạn một số tiêu chí đánh giá thế nào mới clà một thiết bị định vị tốt dành cho xe oto nhé.

Tiêu chí đánh giá thiết bị định vị ô tô tốt

-Sản phẩm chính hãng dù sản xuất ở bất cứ đâu cũng phải có thông tin đầy đủ về hãng sản xuất cũng như nguồn gốc sản phẩm.

-Chế độ bào hành cho người mua kéo dài

-Nếu thiết bị hoạt động không như ý muốn bạn có thể đổi trả mới nếu đang trong thời gian bảo hành.

-Tư vấn hỗ trợ nhiều tình nếu bạn gặp phải những vướng mắc khi sử dụng sản phẩm.

-Giá cả cạnh tranh nhưng không phá giá với thị trường bởi những thiết bị phá giá đó có thể chất lượng không tốt.

Comments

comments

Cùng chuyên mục