Thiết bị định vị là gì ?

19/07/2016

Thiết bị định vị hiện nay đang dần dần trở thành một công cụ được nhiều người quan tâm và sử dụng để giúp tìm vị trí của một đối tượng nào đó(Con cái, người thân, nhân viên…) hoặc các phương tiện đi lại. Nhưng để sử dụng tốt hoặc trước khi chọn mua thiết bị định vị bạn nên tìm hiểu trước khái niệm cơ bản của thiết bị và cách hoạt động của thiết bị.

1.Thiết bị định vị GPS là gì ?

Thiết bị định vị là gì

Thiết bị định vị GPS hay được gọi là máy thu GPS đây là một thiết bị gần giống như một chiếc máy tính thu nhỏ có sử dụng một màn hình có gắn antan hoặc nhận tín hiệu GPS. Thiết bị này thông thường chỉ là thiết bị thông tin một chiều nhờ vào việc sử dụng anten GPS nhận tín hiệu từ vệ tinh. Hệ điều hành của thiết bị sẽ giúp tìm được ví trí trên bản đồ được cài sẵn trong máy. Khi càng ngày hệ thống đi lại có nhiều điểm cầu vượt, 1 chiều… thì việc sử dụng thiết bị  GPS rất cần thiết để tìm vị trí và tìm đường đi nhanh nhất thuận lợi nhất.

GPS – Theo dõi và Điều hành: Đây là thiết bị không giống với thiết bị GPS. Đây là thiết bị có tín hiệu thông tin hai chiều. Chính bởi vậy nó sẽ phức tạp hơn và có khả năng ứng dụng vào đời sống rộng hơn. Tùy vào từng lĩnh vực hoạt động khác nhau mà thiết bị có thể mở rộng ứng dụng đi kèm.

Tại EPLAZA còn cung cấp đến bạn các thiết bị không những giúp định vị mà còn có thể ghi âm quay lén dưới nhiều hình dạng ngụy trang khác nhau rất tuyệt vời.

2.Cấu tạo của thiết bị định vị GPS

cấu tạo của thiết bị định vị

Thiết bị định vị GPS được tạo nên từ nhiều modul: Giúp thu nhận tín hiệu từ vệ tinh. Modul GSM sử dụng được sim các nhà mạng Việt Nam. Khi bạn đi ra khỏi đất nước Việt Nam vẫn có thể sử dụng được thiết bị thông qua Roaming chuyển vùng quốc tế. Loại modul này không chỉ cho phép bạn liên lạc được hai chiều mà còn có thể gọi điện, nhắn tin và đảm bảo việc truyền tất cả dữ liệu thông qua GPRS/EDGE qua mạng internet bên cạnh đó còn có các modul để phục vụ việc nâng cao tính năng sử dụng của những thiết bị cảm biến nghiêng, chuyển động và khả năng giúp chụp ảnh và cảnh báo. Thiết bị sẽ phải đảm bảo hoạt động tốt và độ bền cao thích ứng với nhiều kiểu khí hậu khác nhau.

Điểm mạnh của thiết bị định vị GPS đó là cho phép bạn theo dõi và nhận biết được các thông tin trùng với thời gian thực. Một số thiết bị cao cấp còn giúp làm một số việc thông qua điều khiển từ xa. Điểm bất lợi duy nhất mà thiết bị này gặp phải đó là nếu không có các tín hiệu GPS, GPRS, GSM coi như thiết bị không sử dụng được nhưng trong thực tế tín hiệu GPS rất ít khi mất.

3.Ngoài khả năng tìm vị trí, thiết bị GPS còn có thể làm gì?

Sử dụng thiết bị định vị để tính quãng đường đi

Ngoài chức năng giúp xác định vị trí thì thiết bị còn giúp truyền và nhận tín hiệu từ những thiết bị khác và từ đó biết được các thông tin khác của các đối tượng được cài thiết bị định vị đó. Ví dụ như nghe lén cuộc hội thoại…

Với những thông tin trên bạn đã biết thiết bị định vị GPS dùng để làm gì rồi đúng không nào, sử dụng thiết bị định vị giúp quãng đường đi lại của bạn trở nên ngắn hơn, thuận tiện hơn và theo dõi được những đối tượng mà bạn muốn.

4.Cách hoạt động của thiết bị định vị với người sử dụng

Qua hệ trống quản lý thiết bị: Khi đó thiết bị định vị sẽ gửi những tín hiệu ghi nhân được đến hệ thống quản lý và qua phân tích xử lý sever bạn có thể biết được vị trí hiện tại của thiết bị cùng các thông số khác.

Qua tin nhắn: Khi mà bạn yêu cầu vị trí bằng tin nhắn bạn sẽ nhận được tin nhắn cung cấp vị trí địa lý cụ thể cùng link google map giúp kiểm tra chính xác vị trí trên bản đồ.

Comments

comments

Cùng chuyên mục