Đặt Lên Bàn Cân Camera Iphone 6S và Galaxy S7: Kẻ Tám Lạng Người Nửa Cân

23/07/2016

Trong vài năm gần đây, Iphone và SamSung Galaxy S luôn là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thị trường công nghệ và điện thoại di động, ngay sau khi Apple cho ra mắt siêu phẩm Iphone 6s thì SamSung cũng cho trình làng chiếc SamSung Galaxy S7.

 Cả 2 đều là smartphone cao cấp nhất trên thị trường hiện nay, camera đều sở hữu độ phân giải 12megapixel. Chúng ta hãy cùng đánh giá chi tiết hơn về các thông số để xem chiếc smartphone nào vượt trội hơn.

So Sánh Camera Iphone 6S và Galaxy S7

cùng độ phân giải 12megapixel, samsung có cảm biến lớn hơn iphone

Cùng độ phân giải 12megapixel, Galaxy S7 có cảm biến kích cỡ 1/2,6” cùng điểm ảnh 1,4um, lớn hơn so với kích cỡ 1/3” cùng điểm ảnh 1,22um camera của Iphone 6s. Trong khi iphone có tính năng Live Photo cho phép chụp ảnh động thì Samsung lại có khả năng chụp ảnh tốt hơn, tốc độ bắt nét cực nhanh.

 

 ảnh chụp từ iphone 6s

ảnh chụp từ sam sung galaxy S7

Cả iphone và Samsung đều có tỷ lệ ảnh 4:3 với độ phân giải 12megapixel. Tuy nhiên, ảnh chụp từ Galaxy S7 cho hình ảnh với độ tương phản tốt hơn, sắc màu ấm và sát với thực tế hơn.

 

ảnh chụp từ iphone ở ngoài trời

Ảnh chụp từ iphone ờ điều kiện ngoài trời, trời nhiều mây, không có nắng.

ảnh chụp từ samsung ở ngoài trời

So với Iphone 6s, góc chụp của Galaxy S7 rộng hơn một chút. Cả 2 đều chụp ở chế độ tự động, không mở chế độ HDR.

 

chi tiết ảnh của samsung cao hơn iphone

Khi phóng to lên 200%, Galaxy S7 cho độ chi tiết cao hơn hẳn iphone 6s.

 

so sánh độ tương phản của 2 smartphone

Dưới điều kiện ánh sáng phức tạp,  khả năng xử lý màu sắc của Galaxy S7 tốt và chính xác hơn của iphone, độ chi tiết và độ tương phản cũng cao hơn hẳn so với Iphone 6s.

 

chế độ phóng to lấy nét của S7 đặc biệt hơn

Galaxy S7 được coi là smartphone có ống kính khẩu độ lớn nhất trên thị trường hiện nay với độ mở của ống kính lên tới f/1.7, cao hơn của iphone với khẩu độ f/2.2. Một tính năng đặc biệt của S7 là khả năng tự phóng to hình ảnh để lấy nét chính xác hơn khi chụp cận cảnh.

Các bạn có thể tham khảo thiết bị độc đáo nhất hiện nay: Đồng hồ camera

so sánh khả năng chụp tối

Galaxy S7 còn có hỗ trợ chống rung quang học OIS thay vì chỉ có chống rung điện tử. Cảm biến ảnh lớn hơn nên có khả năng thu được nhiều ánh sáng hơn, khả năng chụp tối cho ánh sáng tốt, chi tiết và chất lượng hơn so với camera của iphone 6s.

 

tốc độ lấy nét của galaxy s7 nhanh hơn iphone 6s

Ưu điểm khác nữa của Samsung Galaxy S7 so với Iphone 6s là khả năng lấy nét nhanh và có thể lấy nét liên tục nhờ công nghê DualPixel. Trong cùng một khung hình chuyển động, Galaxy S7 thường bắt nét nhanh hơn so với iphone 6s khoảng 1 giây.

Kết Luận

Bài viết này chỉ so sánh trên tiêu chí camera của 2 chiếc smartphone chứ không nói đến khả năng sử dụng của cả chiếc điện thoại, việc lựa chọn thiết bị còn dựa trên các tiêu chí khác và sở thích của người dùng.

Các bạn có thể xem thêm các camera hót nhất hiện nay:

 

Comments

comments

Cùng chuyên mục