Phần Mềm Nghe Lén Điện Thoại Ptracker: Thử Là “Dính”

20/07/2016

Phần mềm nghe lén điện thoại Ptracker có xuất xứ từ Trung Quốc và được chính nhân viên của Công ty Việt Hồng phát triển. Công ty Việt Hồng được cấp giấy phép hoạt động vào năm 2010 về dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, trụ sở tại Quân Thanh Xuân, Hà Nội.

đại tá Lê Hồng Sơn trả lời phỏng vấn

Đại tá Lê Hồng Sơn, trường PC50, CA Hà Nội trả lời phỏng vấn của VTV

Tuy nhiên, đến tháng 8/2013, phần mềm dịch vụ được công ty cung cấp với chức năng giám sát điện thoại di động của người khác, giúp người dùng có thể xem tin nhắn, ghi âm cuộc gọi, danh bạn, định vị, quay phim, chụp ảnh, bật tắt 3G của điện thoại bị theo dõi,. Phần mềm này có 2 gói là dành cho các nhân (Ptracker) và doanh nghiệp (PtrackerERP), sản phẩm theo công ty là hoàn toàn hợp pháp và cần phát triển.

Tuy nhiên, khi người dùng cài phần mềm này sẽ ngay lập tức bị nghe lén vào kiểm soát. Người sử dụng có thể bị ra lệnh và điều khiển từ xa bằng cách nhắn tin vào điện thoại họ để lấy toàn bộ dữ liệu của thiết bị cài phần mềm và gửi về máy chủ của Việt Hồng.

phần mềm nghe lén PTRAKER

phần mềm nghe lén Ptracker ăn cấp thông tin và dữ liệu của người dùng

=>Thiết bị nghe lén từ xa có thể đang theo dõi bạn<=

Đặc biệt, nếu người dùng có mua phần mềm hay chỉ cài bản dùng thử phần mềm Ptracker thì cũng đều bị chiếm quyền kiểm soát điện thoại. Và những ai nộp tiền cho Việt Hồng đều có thể được cung cấp thông tin thu được.

Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thường bị tấn công nghe lén hơn IOS vì IOS không cho phép bạn cài đặt các ứng dụng ngoài kho ứng dụng App Store của Apple, còn Android thì kiểm soát lỏng lẻo hơn, bạn có thể tải về bất kì ứng dụng nào bên ngoài kho ứng dụng Google Play. Các điện thoại IOS bị tấn công thường là đã bẻ khóa của Apple.

Nguy hiểm hơn là sau khi phần mềm nghe trộm điện thoại được cài đặt xong, nó sẽ thu tập tất cả các thông tin như tin nhắn, danh bạ, video, hình ảnh, ghi âm các cuộc gọi, định vị, ghi âm ghi hình xung quanh, … và đặc biệt, có thể tự động kích hoạt 3G để đưa các thông tin thu thập được lên máy chủ của Công ty Việt Hồng.

ptracker

Ptracker ăn cắp thông tin của người dùng

Phần mềm nghe lén điện thoại này còn đặc biệt nguy hiểm ở chỗ nó có thể quản lý không chỉ số SIM của bạn mà còn cả số IME, vì vậy khi bạn thay SIM hay thay điện thoại thì phần mềm đều có thể theo dõi tất cả.

Người dùng có thể ra lệnh điều khiển đến các điện thoại bị cài phần mềm theo dõi bằng cách nhắn tin đến điện thoại đó với cú pháp: @#*6104 để bật 3G, @#*6105 để tắt 3G, @#*6108 để khởi động lại phần mềm, @#*6109 để lấy vị trí hiện tại của điện thoại, để ghi âm môi trường xung quanh @#*6301, để chụp ảnh và gửi file lên máy chủ @#*6300. Khi các tin nhắn điều khiển này được thực hiện thành công, tổng đài 8189 sẽ gửi lại tin nhắn “ ptrckersms: ok” và tin nhắn này sẽ không hiện thị lên điện thoại bị giám sát.

Phần mềm này được tích hợp sẵn trong các phần mềm trên thị trường của công ty mà được giới thiệu là phần mềm theo dõi con cái, nhân viên hay vợ chồng nghi hoặc nhau,… Người dùng sẽ tải các phần mềm này về và phần mềm Ptracker sẽ tiến hành cài đặt trên máy của bạn, vì phần mềm chỉ có thể xâm nhập khi có kết nối giữa điện thoại bạn và máy chủ trong thời gian cài đặt khoảng 3-5 phút.

phần mềm nghe lén điện thoại

Để cài đặt phần mềm nghe lén cần có kết nối giữa điện thoại của bạn với máy chủ Việt Hồng

Hoặc có thể ở các của hàng điện thoại mà có liên kết với Việt Hồng nhằm hưởng lợi ích, họ sẽ bí mật cài đặt phần mềm nghe lén điện thoại vào máy của bạn rồi ẩn đi khiến bạn không nghi ngờ.

Đáng chú ý, một số công ty thám tử đã mua và sử dụng phần mềm nghe lén điện thoại này, trên cả nước có đến 14 đại lý kinh doanh phần mềm Ptracker này, ngoài Hà Nội còn có Thành Phố Hồ Chí Minh, Đã Nẵng và thậm chí tận Lào. Người sử dụng thì trải dài cả nước với nhiều mục đích khác nhau.

=>Camera ngụy trang đang được sử dụng nhiều nhất thị trường hiện nay<=

Comments

comments

Cùng chuyên mục