Những điều thú vị bạn nên biết về bút ghi âm

20/07/2016

Bạn có biết 90% lượng bút ghi âm chuyên nghiệp được bán ra đều được sử dụng vào mục đích ghi âm lén còn bạn thì thì sao, bạn có phải là một trong số 90% người sử dụng trên không. Việc sử dụng mục đích ghi âm lén không phải tất cả đều xấu, vậy nếu bạn muốn sở hữu chiếc bút ghi âm mà chưa biết thông tin gì về loại bút này. Bạn nên theo dõi những thông tin cơ bản về bút ghi âm để bạn hiểu rõ hơn và sử dụng đúng mục đích.

Bút ghi âm là gì ?

bút ghi âm là gì

Bút ghi âm bản chất chính là một chiếc máy ghi âm ngụy trang, với việc sử dụng hình dạng bên ngoài là một chiếc bút thông thường nhưng bên trong NSX đã khéo léo đưa vào thiết bị siêu nhỏ có chức năng ghi âm và một sốt loại bút khác vừa ghi âm ghi hình. Vì thế nếu những ai không biết sẽ không biết được chiếc bút lại có chức năng ghi âm.

Cấu tạo của bút ghi âm

Chi tiết bộ phận bút camera cao cấp

Chi tiết cấu tạo bút ghi âm

1.Đầu tiên không thể không nhắc đến nút điều khiển chức năng, nút này giúp điều khiển các chức năng trên bút giúp bắt đầu ghi âm và chuyển sang khác chức năng khác nhau của bút.

2.Camera : Tùy từng loại bút sẽ có bộ phận này, giúp ghi hình đối tượng xung quanh hoặc mục tiêu mà mình cần quay, chất lượng hình ảnh tương đối nét và rấ ổn định chống rung khi quay.

3.Ghi âm :Đây là vị trí ghi âm giúp tiếp nhận âm thanh giọng nói của đối tượng cần thu đặc biệt có một số loại bút ghi âm có tính năng lọc tiếng ồn xung quanh  giúp lời nói thu được sẽ rõ hơn và giảm thiểu các tạp âm khó nghe.

4.Nút reset : Chúc năng chính của nút này đó là reset lại các chức năng của bút hoặc khi bút có vấn đề về phầm mềm bạn chỉ cần ấn nút này bút sẽ hoạt động bình thường trở lại.

5.Đèn chỉ thị : Đèn này có công dụng giúp bạn biết bạn đang lựa chọn chế độ gì cho bút như vậy bạn sử dụng bút đúng với mục đích bạn đề ra.

6.Ngòi viết : Đây chỉ là một ngòi viết bình thường giúp bạn đánh lừa đối tượng

7.Cổng sạc USB : Muốn sạc điện thoại bạn chỉ cần kết nối củ sạc, máy tính qua cổng USB ngoài ra để lấy dữ liệu từ bút ghi âm bạn cần sử dụng cổng kết nối USB.

8.Khe gắn thẻ : Tại khe này bạn có thể dùng các loại thẻ nhớ khác nhau để bút lưu đoạn ghi âm hay video lên đó tùy mỗi loại bút sẽ hỗ trợ loại thẻ khác nhau.

Bút ghi âm được sử dụng những mục đích như nào ?

Sử dụng bút ghi âm để học bài

Sử dụng bút ghi âm để học bài(Ảnh minh họa)

Mục đích tốt

Có một bạn sinh viên mua bút ghi âm về để sử dụng trong việc học tập, điều này khiến người bán như tôi cũng cảm thấy ngạc nhiên nên tôi hỏi anh chàng sinh viên này chiếc bút này giúp ích công việc học tập của cậu như nào. Bạn sinh viên nói : Em mua bút này để ghi âm bài thầy giảng trên lớp về nghe lại để hiểu bài hơn nhưng không muốn thầy biết mình đang ghi âm.

-Còn có người lại sử dụng để ghi lại những hành động tốt, những nghĩa cử cao đẹp của người khác mà không muốn họ biết để những hành động đó tự nhiên nhất.

Mục đích xấu

-Ghi lại đoạn hội thoại của người khác và đánh cắp thông tin có lợi cho mình.

Comments

comments

Cùng chuyên mục