MUA MÁY ẢNH Ở ĐÂU TỐT VÀ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

08/08/2016

Có rất nhiều người luôn băn khoăn việc chọn mua máy ảnh ở đâu để giá cả và chất lượng được đảm bảo nhất. Tùy vào mục đích sủ dụng cũng như level, sự hiểu biết của người dùng để có thể chọn mua được một máy ảnh phù hợp. Bài viết sau xin chia sẻ cho bạn đọc một vài địa điểm chọn mua máy ảnh kĩ thuật số dễ dàng nhất:

Chọn mua máy ảnh ở đâu hiện nay

Chọn mua máy ảnh ở đâu tốt


Chọn mua máy ảnh online ở những website về máy ảnh

Ngày nay, Internet và vô vàn tiện dụng nó mang lại không còn gì phải nghi ngờ cả. Internet len lỏi vào trong mọi mặt của đời sống, từ việc mua những vật dụng nhỏ bé, giá trị thấp như chuột máy tính, bàn phím,… đến những vật dụng giá trị lớn như xe máy, ô tô, nhà chung cư đều có thể chọn lựa dễ dàng trên Internet. Máy ảnh cũng không phải sản phẩm ngoại lệ.

Bạn chỉ cần click một vài thao tác trên website là đã dễ dàng cấu hình sản phẩm mình thích qua đó chọn mua được thiết bị phù hợp. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với những trang mạng uy tín hàng đầu. Bạn không nên chọn mua ở những diễn đàn, hay những nhóm tự phát trên các mạng xã hội để trành việc mua phải hàng giả, hàng không đủ tiêu chuẩn như đã cấu hình từ đầu.

Rất nhiều bạn trẻ đam mê chụp hình chỉ vì mua một thiết bị không đủ tiêu chuẩn mà trình độ, kĩ năng chụp hình rất khó cải thiện mặc dù đã chịu khó học hỏi rất nhiều kiến thức trên sách vở.

Chọn mua máy ảnh ở đâu?

Chọn mua máy ảnh ở đâu tốt nhất cho người mới

Chọn mua ở những siêu thị điện máy

Trong mọi hệ thống siêu thị điện máy đều có những nhân viên bán hàng rất hiểu về sản phẩm của họ tuy nhiên để họ có thể mang đến một sản phẩm máy ảnh phù hợp thì bạn cần cung cấp cho họ yêu cầu của mình. Các yếu tố đó từ cầu hình máy, các thông số kĩ thuật, điều kiện tác nghiệp, cũng như ứng dụng mà bạn sẽ dùng tới.

Chọn mua máy ảnh tại siêu thị điện máy

Chọn mua tại các siêu thị điện máy

Nhiều người bán hàng có thể mang chính xác sản phẩm mà bạn cần nhưng vẫn có những người chưa có được kĩ năng đó. Do đó, bạn không cần thiết phải chọn mua ngay trong một lần duy nhất, bạn có thể đến tham khảo một vài siêu thị khác nhau, và nghe những tư vấn từ những nhân viên bán hàng để tham khảo. Cùng với đó, việc chọn mua ở siêu thị điện máy có một ưu điểm cực kì thuận lợi đó là cầm thử để cảm nhận thiết bị. Cảm nhận xem thiết kế có vừa vặn, thoái mái, tiện lợi với tay và thao tác ngắm chụp không. Thêm vào đó, hãy cảm nhận những khởi động của máy ảnh bằng cách ngắm, sử dụng ngay phần menu, hệ thống phím để xem xét độ trực quan của thiết bị, có dễ dàng làm quen và sử dụng không. Dùng thẻ nhớ của bạn để là trước vài bức để xem xét chất lượng bức ảnh.

 Chọn mua máy ảnh secondhand đã qua sử dụng

Mua máy ảnh secondhand

Mua một chiếc máy ảnh cũ đã qua sử dụng

Đây là phương pháp đỡ tốn kém, giảm thiểu được rất nhiều chi phi sản phẩm;Bạn có thể mua được một chiếc máy ảnh phù hợp với mục đích sử dụng với giá cả chỉ bằng 2/3 hoặc 1/2 giá thị trường mà vẫn đảm bảo các chức năng chạy tốt.

Với phương pháp này, bạn phải là người thật sự có hiểu biết về máy ảnh cũng như các kĩ năng chụp. Thêm vào đó, người bán cũng cần là nơi có uy tín về sản phẩm máy ảnh để có sự đảm bảo nhất. Mua hàng secondhand bạn chắc chắn sẽ không được bảo hành, hoặc nếu được bảo hành thì hạn bảo hành sẽ không đủ dài. Đương nhiên bạn không thể đòi hỏi một thiết bị được trang bị đầy đủ tính năng yêu thích, bảo hành chính hãng đầy đủ mà giá cả phải chăng.

Kinh nghiệm chọn mua máy ảnh

Kinh nghiệm chọn mua máy ảnh tốt nhất

Cách chọn mua này cũng phù hợp với những người mới vào nghề, dân không chuyên về nhiếp ảnh, bước đầu muốn tập tành nếu muốn sở hữu một sản phẩm đã được tiền bối sử dụng. Khi đó, nếu tìm được sự tư vấn rõ ràng thì họ có thể chọn mua những thiết bị giá rẻ mà vô cùng phù hợp với độ bền cao và dễ dàng ứng dụng; thêm vào đó là những kinh nghiệm được bonus theo sản phẩm mà không siêu thị điện máy, không website nào đem lại cho bạn.

Trên đây là tổng hợp 3 cách để bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc máy ảnh phù hợp nhất về cả mức giá, mục đích sử dụng cũng như mọi thông số liên quan khác một cách dễ dàng nhất. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

 

 

Comments

comments

Cùng chuyên mục