Mẹo Sửa Đồng Hồ Cơ Bị Chết Nhanh Nhất Bảo Đảm Thành Công 100%

12/08/2016

Đồng hồ hiện nay không chỉ có tác dụng xem giờ đối với nam giới mà còn mang thêm chức năng như một vật dụng trang sức sang trọng và quý phái, thể hiện vẻ lịch lãm của các đấng mày râu. Tuy nhiên đồng hồ cơ lại thường hay mắc phải các chứng bệnh như chạy nhanh, chạy chậm, bị dừng. Khi đó nếu bạn không biết cách tự điều chỉnh thì có thể sẽ phải mang ra thợ sửa chữa, bảo hành tốn kém về chi phí cũng như thời gian. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn cách sửa đồng hồ cơ bị chết nhanh nhất chỉ với vài thao tác; cùng xem và tham khảo nhé.

Tin tức liên quan

Sửa đồng hồ cơ bị chết

Sửa đồng hồ cơ bị chết

Nguyên nhân đồng hồ cơ bị chết

Nguyên nhân dẫn đến việc đồng hồ cơ không chạy, đứng yên thường do dây cót của chiếc đồng hồ sau một thời gian không sử dụng cót chạy hết, năng lượng dây cót không còn để truyền vào các chi tiết dẫn động bên trong khiến kim không quay và đứng yên; khi đó ta nói đồng hồ cơ bị chết (ngừng quay).

Vậy khi gặp trường hợp này ta phải làm như thế nào? Thật đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau tương ứng với từng loại bệnh mà đồng hồ cơ mắc phải.

Sửa đồng hồ cơ

Các sửa đồng hồ cơ không chạy nhanh nhất

Hai trường hợp chính và cách xử lý

  • Handwinding hay đồng hồ cơ lên dây: Bạn vẫn để nguyên núm chỉnh giờ ở vị trí ban đầu (không kéo núm ra), sau đó vặn núm theo chiều bánh xe tiến khoảng 10 đến 15 lần thì dây cót đồng hồ sẽ căng lên và hoạt động trở lại như bình thường
  • Automatic hay đồng hồ cơ tự động: Với loại đồng hồ này thì bạn chỉ cần lắc nhẹ chiếc đồng hồ sang bên 5 đến 10 lần nó sẽ hoạt động trở lại hoặc làm như với đồng hồ lên dây tay.

Đồng hồ cơ bị chết

Hai giải pháp chính khi đồng hồ không chạy

Mẹo nhỏ lưu ý

Việc tác động ngoại lực đơn giản chỉ để tạo thêm một phần lực rất nhỏ để dẫn động các chuyển động trong đồng hồ. Vì đồng hồ cơ được chế tạo ra để đeo ở tay nhưng không cản trở các hoạt động của người dùng, thêm vào đó, việc đi lại, di chuyển phần nào giúp đồng hồ chạy ổn định hơn. Nếu không dùng đồng hồ cơ trong thời gian dài, thì dây cót sẽ không có phần bù năng lượng. Công của dây cót sau khi tác động để quay hết sẽ cạn kiệt và đồng hồ ngừng quay.

Cách sửa đồng hồ cơ bị chết

Tác động nhẹ có thể duy trì năng lượng cho dây cót

Kết luận chung

Chính vì thế, trên đây là hai cách dễ dàng nhất để bù lại năng lượng cho dây cót đồng hồ. Ngoài ra những lỗi nhỏ như đồng hồ chạy nhanh, chạy chậm hoặc bị khô dầu đều có thể dễ dàng khắc phục được nếu như bạn có đầy đủ một bộ đồ để tháo nắp lưng chiếc đồng hồ cùng một số hiểu biết nhất định về cấu tạo trong của chùng. Thêm vào đó, tính tỉ mỉ và cẩn thận là không thể thiếu khi bạn muốn mở nắp chiếc đồng hồ và thực hiện bất cứ thao tác nào. Các chi tiết bên trong thường rất nhỏ và được lắp ráp một cách tinh tế. Nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ tự tay làm hỏng chiếc đồng hồ của mình.

Comments

comments

Cùng chuyên mục