Mách bạn cách phát hiện camera trong nhà nghỉ giúp bảo vệ hình ảnh cá nhân

14/07/2016

Hiện nay trên mạng đang lan truyền rất nhiều đoạn video quay trộm phản cảm của đôi trai gái đa phần là được quay trong nhà nghỉ. Do vậy bài viết này sẽ mách bạn những cách phát hiện camera trong nhà nghỉ để những cảnh riêng tư của bạn và mọi người không bị những kẻ xấu lợi dụng.

Tin tức liên quan

Cách phát hiện camera trong nhà nghỉ

Sau đây là cách phát hiện camera trong nhà nghỉ

Cách 1: Sử dụng tai, mắt

Camera tuy có thể được giấu kín nhưng phần ống kính không thể giấu hoàn toàn được mà chúng chỉ được ngụy trang dưới nhiều vỏ bọc khác nhau. Camera trong nhà nghỉ đa số được giấu ở những nơi hoạt động riêng tư vì thế nơi đáng ngờ nhất là phòng tắm, phòng ngủ hoặc là những món đồ không mấy khả nghi.

Dùng tai mắt phát hiện camera trong nhà nghỉ

  • Phòng tránh bị quay trộm bằng cách tìm hiểu thiết bị quay trộm tại: Camera ngụy trang

Nên kiểm tra các khe ngóc ngách trong căn phòng mà bạn thuê, từ bình hoa, tranh ảnh, bật lửa, đèn, gương, thú nhồi ông, cây cảnh… Ngoài ra cũng cần phải kiểm tra camera ở những chỗ mà ta không ngờ đến như hộp đựng DVD, máy điều hòa, mắt kính, ổ điện…

Chú ý tiếng động nhỏ, bạn cần phải tình lặng lại và sau đó nge chăm chú, có nhiều loại camera nhoe khi chạy thường sẽ phát ra tiếng động lào xào hoặc tiếng click khi chúng đang hoạt động.

Xem kĩ hương xem chúng có gì đó bất thường không bởi trong gương cũng có thể giấu camera trong đó

Cách 2: Sử dụng bóng tối

Cách phát hiện camera trong nhà nghỉ bằng bóng tối

Dùng bóng tối để phát hiện camera trong nhà nghỉ

Tắt hết đèn điện xung quanh đi và xem xem có thấy bóng đèn LED hiện sáng không, một số loại camera sẽ có đèn khi đang hoạt động và nếu người lắp thiết bị theo dõi không tỉ mỉ sẽ bị lộ đèn ra ngoài.

Cách 3: Sử dụng biện pháp kỹ thuật

Sử dụng thiết bị chống camera quay lén

Sử dụng thiết bị chuyên dụng để phát hiện camera trong nhà nghỉ

Mua thiết bị dò tín hiệu camera không dây để quét căn phòng mà bạn cảm thấy đáng ngờ.

Sử dụng điện thoại: Tiến hành gọi cho người khác và quét điện thoại xung quanh những nơi mà bạn cho là ở đó rất có thể có camera, khi điện thoại đang gọi mà để gần các thiết bị theo dõi sẽ gây ra tiếng ồn loẹt xoẹt bởi những thiết bị đó thường phát ra tín hiệu từ trường. Không phải bất cứ chiếc điện thoại nào đều làm được việc này nhưng đây cũng là một cách phát hiện camera trong nhà nghỉ

Bên trên là những cách để bạn tự mình phát hiện camera trong nhà nghỉ, mình hy vọng với cách này sẽ giúp bạn và mọi người giữ bí mật hoạt động bản thân không để cho những kẻ xấu lợi dụng.

Xem Video hướng dẫn cách phát hiện camera quay lén

Comments

comments

Cùng chuyên mục