Lau dầu đồng hồ thường xuyên có tốt hay không

15/07/2016

Bạn đang sử dụng một chiếc đồng hồ nhiều năm sau một thời gian sử dụng dù ai có tính cẩn thận đến mấy đi nữa thì chiếc đồng hồ do trải qua nhiều năm sẽ bị khô dầu và khó khăn trong việc hoạt động và thỉnh thoảng chạy không chính xác do bề mặt kim loại khi hoạt động ma sát vào nhau. Có một lời khuyên cho bạn đó là bạn nên lau dầu đồng hồ khoảng từ 2 đến 3 năm một lần nếu không tự lau dầu được bạn có thể ra các cửa hàng đồng hồ nhờ họ lau hộ.

Lau dầu đồng hồ thường xuyên có tốt hay không

Tin tức liên quan

Tại sao phải lau dầu đồng hồ?

Tại sao lai phải lau dầu đồng hồ

Đồng hồ hoạt động không tốt nếu không được lau dầu

  • Tìm hiểu sản phẩm camera quay trộm kiểu mới tại: Camera ngụy trang quay video chất lượng cao

Mặc dù chiếc đồng hồ của bạn thuộc loại tốt nhất trên thế giới nhưng do hoạt động thường xuyên bề mặt các bánh răng bên trong bộ máy cơ trong thời gian dài những lực ma sát giữa các đầu trục bánh xe sẽ lớn dần theo thời gian. Dầu càng ngày càng bị khô lại và khiến mạ kim loại dần dần xuất hiện ngày càng nhiều khiến cho việc hoạt động của bộ máy càng ngày càng khó khăn hơn và khi lực ma sát quá lớn sẽ làm cho đồng hồ dần dần chậm lại và chết máy.

Tác dụng của việc lau dầu đồng hồ

Công dụng của việc lau dầu đồng hồ

Làm mới đồng hồ bằng cách lau dầu

Thiết bị quay lén kiểu dáng đồng hồ có thể bạn thích tại: Đồng hồ camera

Lau dầu đồng hồ nghĩa là bạn đang làm sạch các linh kiện của đồng hồ bằng việc loại bỏ bụi bẩn hoặc là nước cô đọng bên trong, việc lau dầu sẽ giúp cho độ ma sát các linh kiện khi hoạt động được giảm đi khiến cho cỗ máy thời gian hoạt động trơn tru và chính xác hơn. Ngoài ra không chỉ những chiếc đồng hồ cơ mới cần thay dầu định kỳ mà đối với những chiếc đồng hồ chạy băng pin hoặc máy thạch anh cũng cần phải thường xuyên được lau dầu. Bởi các bộ máy đồng hồ pin và thạch anh cũng có các bộ phận chuyển động, chân kính bản máy, cầu máy… không khác biệt nhiều so với đồng hồ cơ.

Có một số trường hợp hi hữu như đồng hồ mới mua cũng cần phải lau dầu, trường hợp này thường xuất hiện ở những chiếc đồng hồ nhái hoặc đồng hồ Fake hoặc được lắp không chuyên nghiệp dẫn đến các thiết bị đo đạc không đúng.

Để lau dầu đồng hồ được đúng cách bạn nên tìm đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín bởi đó là nơi được đảm bảo chất lượng cũng như chi phí lau dầu đúng giá.

Comments

comments

Cùng chuyên mục