Lầm tưởng tai hại về cách kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ

17/09/2016

Mọi người vẫn thường có những thắc mắc về khả năng chống chịu nước của đồng hồ và có một số người đã tự mình tháo đồng hồ ra và thử cho vào cốc nước để kiểm tra xem đồng hồ có hoạt động bình thường khi bị dính nước hay không. Nhưng độ chống nước trên đồng hồ thường sẽ được đo bằng áp suất nước, nếu xuống càng sâu áp suất nước đè lên đồng hồ sẽ càng cao chứ không phải để đồng hồ trong nước lâu là biết biết đồng hồ đó có chống được nước tốt hay không.

Vì thế nhiều chiếc đồng hồ thả xuống độ sâu nhất định đã hỏng ngay chứ không cần phải đợi đến 1 tiếng.

Tham khảo mẫu đồng hồ quay lén công nghệ cao tại: đồng hồ camera

Kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ

Kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ

Thực tế đồng hồ chống nước thế nào.

Thông thường nước sẽ đi qua phần núm điều chỉnh thời gian trên đồng hồ vì vậy trước khi test khả năng chống nước của đồng hồ bạn nên đóng chặt phần núm điều chỉnh thời gian trên đồng hồ. Còn những chiếc đồng hồ sử dụng trong một thời gian dài thì phần gioang cao su sẽ bị mòn cho nên nước sẽ dễ dàng xâm nhập vào trong đồng hồ.

Đồng hồ chống nước tốt bằng cách kiểm tra áp suất

Đồng hồ chống nước tốt bằng cách kiểm tra áp suất

Có thể bạn quan tâm: camera quay lén

Nhiều người cứ bị nhầm lẫn là mở đáy đồng hồ là khả năng chống nươc của đồng hồ sẽ bị giảm đi nhưng thật ra khả năng chống nước của đồng hồ nó còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người thợ, nếu tay nghề của thợ làm đồng hồ mà kém thì khả năng chống chịu nước trên đồng hồ sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Ví dụ: Nếu bạn để đồng hồ yên trong nước sẽ khác rất nhiều so với việc bạn khua hay di chuyển đồng hồ trong nước. Khi khua tay đồng hồ sẽ chịu áp suất khá lớn do phải chịu đựng các lực khác nhau của nước và chạm vào đồng hồ.

Lưu ý:

– Núm đồng hồ luôn phải được đóng kín

– Không được đeo đồng hồ khi đang tắm, nó sẽ làm núm đồng hồ không may bị tụt và nước sẽ vào trong máy đồng hồ.

– Không sử dụng đồng hồ để đi xông hơi

– Đồng hồ mà có đáy được vặn bằng ren sẽ có khả năng chống nước rất tốt.

– Không nên đeo đồng hồ ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc quá là lạnh như thế nó sẽ làm cho phần gioang cao su bị nở ra hoặc co lại như thế nước sẽ dễ xâm nhập vào bên trong.

– Những chiếc đồng hồ hàng rẻ tiền, nhái người ta thường tra kéo vào phần đáy của đồng hồ để giúp đồng hồ có khả năng chống nước để bạn đầu thử cho khách hàng đồng hồ có khả năng chống nước nhưng sử dụng 1 thời gian phần keo này bị mất đi và khiến đồng hồ không còn khả năng chống nước nữa.

Xem thêm các thiết bị nghe trộm hiện đại tại: Máy nghe lén

Comments

comments

Cùng chuyên mục