Làm thế nào để định vị được số điện thoại khi bị thất lạc

21/07/2016

Câu hỏi làm thế nào để định vị được số điện thoại khi bị thất lạc? được nhiều người đặt ra và tìm kiếm trên google. Và để giải đáp câu hỏi này mình sẽ chỉ bạn những cách định vị điện thoại sau đây.

Làm thế nào để định vị được số điện thoại

Làm thế nào để định vị được số điện thoại nhanh chóng

1. Dùng máy tính để tìm điện thoại

Bạn biết đến bài viết của mình sau khi bạn bị mất điện thoại vậy không hướng dẫn bạn nữa mà  mình sẽ đi thẳng vào việc chỉ dẫn bạn những việc cầm làm vào thời điểm này.

Có một thông tin rất tốt cho bạn đó là bạn có thể mau chóng tìm lại được điện thoại vừa làm mất với dịch vụ Android Device Manager của Google ngay cả lúc bạn chưa thiết lập dịch vụ này cho điện thoại của bạn. Đầu tiên bạn mở máy tính lên sau đó kết nối với Internet rồi mở chrome rồi đăng nhập tài khoản của google tiếp đến bạn gõ Whre is my phone vào thanh địa chỉ của Chrome

Thao tác này rất dễ thực hiện và google sẽ giúp hiển thị một cửa sổ nhỏ Android Device Manager ngay trên đầu của trang kết quả tìm kiếm. Trong quá trình thử nghiệm cửa sổ này không quá khó sử dụng và có độ chính xác tương đối cao vì thế để nhanh chóng tìm lại được điện thoại bạn nên nhắn vào liên kết với tên Android Device Manager cũng nằm trên trang kết quả tìm kiếm.

Sau khi ấn vào bạn sẽ được đưa tới trang Device Manager – Google bạn có thể yêu cầu đăng nhập nếu như bạn chưa đăng nhập và ngay tức thì bắt đầu tìm kiếm tiết bị của bạn. Nếu bạn dùng điện thoại và máy tính bang bạn có thể sử dụng các lựa chọn thả xuống để tìm và lựa chọn điện thoại bạn đã thất lạc.

Đợi trong giây lát để Device Manager tìm và định vị trí thiết bị của bạn, khi đã hoàn tất nó sẽ cung cấp thời gian thiết bị được định vị cùng vị trí của thiết bị và phân vùng phạm vi chính xác của nó và điều này sẽ giúp cung cấp cho bạn những gợi ý về vị trí của điện thoại.

Làm thế nào để định vị được số điện thoại qua máy tính

Để đảm bảo rằng các thông tin cá nhân của bạn được an toàn, bạn có thể dùng nút Lock để kích hoạt mật khẩu cho Lock Screen ngay cả khi bạn chưa kích hoạt. Sau khi đã thiết lập mật khẩu xong bạn có thể ra lệnh để hiện thị tin nhắn trên màn hình này cùng thông điệp mặc định khi sử dụng ứng dụng. Sau đó bạn hãy nhập SĐT của bạn vào ô bên dưới.

Việc này về phần lý thuyết sẽ giúp khóa thiết bị với mật khẩu mà bạn vừa mới tạo, thông điệp cũng hiển thị trên Lock Screen với kích thước tương đối lớn cùng với một nút có tên Call Owner (Để gọi cho chủ sở hữu) nằm ở bên dưới. Nếu một người tốt tìm được điện thoại của bạn hy vọng họ gọi lại cho bạn còn nếu là tên trộm hy vọng hắn biết bạn đang tìm lại điện thoại và xem xét để trả nó lại cho bạn. Mặc dù như vậy chúng ta sẽ không chông mong nhiều vào việc đó.

Sau khi đã khóa thiết bị bạn có thể ra lệnh để điện thoại tự động phát ra âm báo, thao tác này sẽ giúp bạn xác định được vị trí của điện thoại. Khi được nhận lệnh điện thoại sẽ phát âm báo mức tối đa nhưng cách này đa phần chỉ áp dụng cho việc để quên điện thoại ở đâu đó.

Sau cùng đã áp dụng tất cả cách trên mà vẫn không tìm lại được bạn có thể tiến hành xóa hoàn toàn các dữ liệu trên thiết bị với lệnh Erase.

Khi điện thoại bắt đầu Factory Rết, Android Device Manager sẽ không tự động hoạt động được nữa vì thế việc này cũng đồng nghĩa với việc bạn có lời chào cuối với chiếc điện thoại của mình.

2. Tìm điện thoại từ một thiết bị Android khác

Nếu bên cạnh bạn có một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng chạy Android khác ở bên cạnh bạn hãy mau chóng lấy nó ra và cài ngay ứng dụng Android Device Manager.

Làm thế nào để định vị điện thoại bang 1 chiếc điện thoại Android khác

Khi bạn cài đặt thành công bạn cần phải đăng nhập mật khẩu và tài khoản google của bạn để bắt đầu tiến hành định vị thiết bị. Ứng dụng này hoạt động không khác gì định vị trên máy tính vì thế để tìm hiểu chức năng bạn xem bên trên sẽ rõ.

3. Sử dụng nhờ điện thoại của bạn bè để tìm

Vậy nếu như bạn không có máy tính và điện thoại hoặc thiết bị Android vậy phải làm gì? Khi đó có vè như bạn thất vọng lắm đúng không nhưng bạn có thể mượn điện thoại, máy tính bảng của bạn bè mà không cần nó đang chạy HĐH gì miễn đó là một chiếc Smartphone là được.

Mượn điện thoại người khác

Mượn điện thoại của bạn (Ảnh minh họa)

Bây giờ bạn mở trình duyệt web trên thiết bị mới mượn được và thực hiện tìm kiếm với từ khóa Android Device Manager và mở liên kết Android Device Manager từ trang kết quả đầu tiên và đăng nhập vào tài khoản google.

Sau khi đăng nhập, Device Manager sẽ làm việc giống như cách chúng tôi đã đề cập ở trên.

4. Một số lưu ý về Android Device Manager

Những lưu ý về Android Device Manager

Cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại của nó, Android Device Manager cũng có nhược điểm của nó như nếu điện thoại của bạn bị ăn trộm mà bạn chưa cài mật khẩu Lock Screen tên trộm có thể tiến hành Factory Reset thiết bị của bạn còn lúc này Android Device Manager sẽ không còn tác dụng vì thiết bị không còn kết nối với google.

Nếu tên trộm nhanh trí tắt nguồn điện thoại thì mọi thứ sẽ chìm trong vô vọng. Android Device Manager sẽ cố gắng định vị điện thoại với vị trí mới nhất trước khi điện thoại bị tắt. Nhưng cũng tốt như thế bạn cũng có thể khoanh vùng được phạm vi mình bị mất hoặc hi vọng điện thoại sẽ được bật lên.

Vậy với các cách trên đã giúp bạn giải đáp được ‘ Làm thế nào để định vị được số điện thoại’ rồi phải không. Chúc bạn tìm được điện thoại nhanh chóng với những cách mình chia sẻ bên trên nhé.

Comments

comments

Cùng chuyên mục