Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tự chế Apple Pencil 99$ Với 2 Phút Và 2 Ngàn

20/07/2016

Cùng với Ipad Pro, Apple đã tung ra Apple Pencil để tăng sức hấp dẫn, mới mẻ và sức cạnh tranh cho dòng Ipad mới. Tuy nhiên, để sở hữu chiếc bút này bạn phải bỏ ra tới 99$, một cái giá không phải là nhỏ cho một chiếc bút cảm ứng mà không có quá nhiều tính năng, có lẽ chỉ những người yêu thích công nghệ mới hoặc những nhà thiết kế chuyên nghiệp mới cần phải bỏ số tiền lớn ra để sử dụng đến chiếc bút này. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách làm bút cảm ứng cho IPhone với tính năng tương tự Apple Pencil chỉ với vài ngàn đồng trong 2 phút.

bút cảm ứng apple pencil

bút cảm ứng apple pencil

Nguyên lý hoạt động của Apple Pencil

Nguyên lý hoạt động của bút cảm ứng là do điện tích ở tay làm thay đổi từ trường gây ra lực tác động vào màn hình khiến cho màn hình cảm ứng điện dung của điện thoại hay ipad hoạt động. Vì vậy để bút cảm ứng hoạt động, chúng ta chỉ cần làm cách nào để điện tích ở tay ta truyền đến đầu bút là được.

Hướng dẫn chế tạo bút cảm ứng tương tự Apple Pencil

Chỉ với vài vật dụng đơn giản và dễ kiếm sau, bạn hoàn toàn có thể làm cho riêng mình một chiếc bút cảm ứng không khác gì Apple Pencil.

Chuẩn bị:

Một miếng bông gòn.

Một tờ giấy bạc nhỏ.

Kéo.

Băng keo.

Một cây bút.

Các bước thực hiện làm bút cảm ứng cho IPhone:

làm bút cảm ứng cho IPhone

Cách làm bút cảm ứng cho Iphone tự chế

Bạn có nhu cầu thuê xe hãy liên hệ ngay với thuê xe uy tín giá rẻ chất lượng cao nhé

Bước 1: Tháo ruột cây bút ra, chỉ để lại phần thân của cây bút.

Bước 2: Cắt một miếng bông nhỏ và nhét vào đầu bút bi, để một ít bông ra bên ngoài, sau đó cố định lại bằng băng keo.

Bước 3: Quấn miếng bạc xung quanh cổ bút rồi tiếp tục dùng băng keo dính cố định lại. Trong quá trình sử dụng bút, lạn luôn nhớ phải chạm tay vào miếng giấy bạc này.

Bước 4: Chấm nhẹ miếng bông gạc vào nước để làm ẩm miếng bông gạc này. Điều này không hề làm hư hại cho màn hình cảm ứng của bạn như các bạn vẫn hay nghĩ.

https://www.youtube.com/watch?v=8-rPLMErdFU

Video hướng dẫn cách làm bút cảm ứng tự chế Apple Pencil ( nguồn: Cnet )

=> Vẫn còn nhiều loại bút khác bạn có thể xem: Bút ghi âm

 

Như vậy là bạn đã có một chiếc bút cảm ứng không khác gì Apple Pencil, rất đơn giản phải không nào. Trong quá trình sử dụng, nếu bút cảm ứng không hoạt động, bạn chỉ cần làm ẩm miếng bông gòn lại là có thể sử dụng tiếp.

So sánh làm bút cảm ứng tự chế với Apple Pencil

Làm bút cảm ứng cho Iphone tự chế có giá thành cực kì rẻ, thuận tiện khi sử dụng mọi lúc, mọi nơi, không cần sạc pin như Apple Pencil. Nhưng tất nhiên cũng có rất nhiều hạn chế như:

Không có độ nhạy lực: Apple Pencil có thể phân biệt được lực ấn của tay, khi bạn nhấn mạnh thì đầu bút sẽ cho ra nét đậm, ngược lại, đầu bút sẽ cho ra nét mảnh nếu bạn ấn nhẹ. Điều này chúng ta sẽ không thể cảm nhận được từ bút tự chế vì điều này cần phải sử dụng cảm biến ở bút Apple pencil.

Không loại bỏ được các tác động không mong muốn từ lòng bàn tay: Đối với Apple Pencil, khi bạn sử dụng sẽ loại bỏ hết hoàn toàn tác động không mong muốn từ lòng bàn tay, điều này bút tự chế của chúng ta không có được.

Khi sử dụng luôn phải chạm tay vào giấy bạc, phải thấm nước thường xuyên để sử dụng. Điều này là thật bất lợi cho việc sử dụng bút cảm ứng.

tự chế bút cảm ứng Apple Pencil

chúng ta có thể tự chế Apple Pencil chỉ với vài ngàn đồng trong vài phút

Nếu bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp hay người thích trải nghiệm công nghệ mới thì cây bút cảm ứng chuyên nghiệp như Apple Pencil hoàn toàn phù hợp với bạn bởi rất nhiều tính năng, tiện ích tiên tiến của nó. Tuy nhiên, nếu bạn làm các công việc không liên quan đến thiết kế thì sẽ thật phí phạm nếu bỏ ra đến 99$ để sở hữu chiếc bút Apple Pencil này mà không có quá nhiều lợi ích cho bạn, việc làm bút cảm ứng cho Iphone tự chế là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn tương tự như Apple Pencil.

=> Các bạn có thể tham khảo thêm về: Bút Camera

Comments

comments

Cùng chuyên mục