Hướng dẫn thay dây đồng hồ từ A đến Z chỉ mất 5 phút

23/07/2016

Đồng hồ dây da luôn luôn mang đến cho người đeo một phong cách lịch lãm và sang trọng với vẻ lôi cuốn đặc biệt. Nhưng do sử dụng dây da lâu đối khi chúng sẽ bị hỏng cần phải thay hoặc bạn muốn thay một chiếc dây khác phù hợp hơn và thể hiện cá tính hơn nhưng không biết phải thay dây như thế nào. Vậy nên ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn thay dây đồng hồ cho bạn, chỉ cần dành ra 5 phút đọc bài viết này bạn sẽ thấy việc thay dây đồng hồ chẳng có gì khó.

Công việc thay dây không quá khó nhưng bạn nên tìm hiểu một vài lưu ý trước khi thay dây để tự mình thay vừa nhanh lại không làm ảnh hưởng đến đồng hồ.

Tin tức liên quan

Hướng dẫn thay dây đồng hồ nhanh chóng

Lưu ý trước khi đọc hướng dẫn thay dây đồng hồ

Để mở chốt khóa dây và mặt sau bạn cần đến cây tuýp đây là vật dụng cần thiết (Bạn có thể đến các cửa hàng bán đồng hồ để mua tuýp)

Chọn vị trí thay dây bằng phẳng bên dưới nên lớt tấm da hoặc vải mềm tránh đồng hồ bị trầy xước.

Luôn làm mọi thứ từ phía mặt sau của dây vì nếu không may làm xước sẽ không ảnh hưởng gì đến tính thẩm mỹ của dây.

Làm mọi thứ thật tù từ không cần thiết phải quá nhanh bởi nếu nhanh sẽ dẫn đến một số sự cố đáng tiếc xảy ra.

Hướng dẫn thay dây đồng hồ

Tháo dây đồng hồ

Bước 1: Bắt đầu từ mặt sau của đồng hồ, bạn chèn một đầu tuýp mở chốt vào phần giữa của dây và pat giữ dây với bộ vỏ. Những cây tuýp dùng để mở chốt thường sẽ có đầu hình lưỡi liềm hoặc có thể bị dẹp nén.

Sử dụng tuýp để thay dây đồng hồ

Sử dụng tuýp để lấy chốt ra khỏi pat

Bước 2: Sau khi bạn đặt tuýp đúng vị trí, bạn hãy sử dụng một lực nhẹ và đủ để nén chốt khóa dây lại và tuýp chạm mặt dây đúng lúc đó lấy đầu ngón tay để đẩy nhẹ ra phía sau rồi bạn thả tuýp thật chậm. Chú ý nếu bạn mà thả gấp quá tuýp chốt sẽ dễ bị bật ra và bay đi lúc đó rất khó tìm đấy nhé.

Tháo dây đồng hồ thành công

Tháo dây đồng hồ thành công

Bước 3: Bạn áp dụng tương tự như vậy với phần đầu chốt bên kia thật đơn giản phải không nhưng khi đã tháo dây ra thì nhớ rút chốt khóa và sử dụng với dây mới để tái sử dụng nhé.

Tháo hai đầu dây thành công

Tháo hai đầu dây thành công

Cách lắp dây mới cho đồng hồ

Bước 1: Sau khi bạn đã tháo dây cũ ra thì lúc này bạn lấy chốt ra và cho vào lỗ phía trên của đầu dâu mới và xuyên nó qua để thấy hai đầu chốt hiện ra bên ngoài hai đầu lỗ của dây.

Tiến hành tra chốt vào dây mới

Tiến hành tra chốt vào dây mới

 

Bước 2: Trước khi lắp chốt vào dây giữ pat của phần vỏ đồng hồ thì bạn cần phải nhớ là phần dây có khóa cần đặt ở phần thân bên trên của đông hồ đúng với vị trí 12h. Lật mặt sau của sản phẩm và chèn một đầu của chốt khóa pat để giúp giữ dây.

Tra chốt vào pat giu khoa dây đồng hồ

Tra chốt vào pat giữ khóa dây đồng hồ

Bước 3: Sau khi bận đã cố định được lỗ đầu tiên phía trên pat giữ dây đồng hồ, tiếp đến bạn lấy tuýp để nén một đầu còn lại của chốt khóa để giúp đẩy vào đúng vị trí lỗ còn lại bên trên pat để giúp giữ dây. Bạn đảm bảo rằng các chốt khóa đã đặt lọt vào lỗ một cách cố định để giúp dây không bị rời ra.

Lấy tuýp để nén chốt giữ khóa

Bước 4: Đến đây thì công việc của bạn đối với dây kia giống y hệt nhưng bạn nhớ kiểm tra lại một lần nữa để xem các chốt đã vào đúng với vị trí cố định hay chưa nhé.

Qua trình thay dây da hoàn tất

Áp đụng đúng phương pháp mà mình đã hướng dẫn thay dây đồng hồ bên trên bạn đã tự mình hoàn tất việc thay dây cho đồng hồ mà không cần phải mang ra cửa hàng. Tuy công việc này đơn giản những cũng thể hiện bạn đang quan tâm và chắm sóc cho chiếc đồng hồ của mình đấy nhé.

Comments

comments

Cùng chuyên mục