Hướng dẫn cách sửa đồng hồ khi bị vào nước

15/07/2016

Những chiếc đồng hồ đắt tiền đều có khả năng chống thấm nước cao có thể nói không bao giờ nước vào được bên trong. Nhưng không phải người nào cũng có thể sở hữu được cho mình những chiếc đồng hồ như vậy mà họ chỉ có thể mua cho mình những chiếc đồng hồ giá bình dân nhưng không có khả năng chống nước vì vậy do không cẩn thận những chiếc đồng hồ này bị dính nước sẽ không hoạt động được vì vậy sau đây sẽ mình chỉ bạn cách sửa đồng hồ bị vào nước.

Hướng dẫn cách sửa đồng hồ khi bị vào nước

Tác hại của việc đồng hồ bị thấm nước, khi đồng hồ bị thấm nước các linh kiện máy móc bên trong đồng hồ rất dễ bị ẩm vậy khiến đồng hồ không chạy được. Chỉ cần bạn thực hiện theo đúng các bước sau đây: Làm khô bằng bột hút ẩm, áp bóng đèn tròn vào đồng hồ nhưng những cách này chỉ hiệu quả với những chiếc đồng hồ bị thấm nước nhẹ còn đối với đồng hồ mà bị thấm nước nhiều bạn cần phải mở máy và lau dầu cho linh kiện để đồng hồ hoạt động bình thường trở lại.

Tin tức liên quan

Những cách sửa đồng hồ bị vào nước

Cách 1: Xử lý bằng khăn khô

Khi gặp đồng hồ bị vào nước bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn giấy(Bạn chú ý là khăn giấy ở đây bạn nên sử dụng loại giấy khô hoặc loại vải nhỏ mềm khô ráo)  sau khi đã thấm khô bằng khăn bạn sử dụng dụng cụ chuyên dụng để mở nắp lưng đồng hồ mà để không làm chạm hoặc gây hư hại cho đồng hồ. Ở bước này bạn nên làm cẩn thận vì nếu không bạn sẽ khiến cho mặt đồng hồ bị xước. Sau đó bạn úp chiếc đồng hồ đã được tháo nắp lưng cho vào khăn giấy hoặc một chiếc khăn vải và để đó trong vòng 24 tiếng để hơi nước bay đi.

Sử dụng khăn khô để hút ẩm đồng hồ

Sử dụng khăn khô để hút ẩm đồng hồ

Tuy nhiên theo các thợ máy đồng hồ nếu bạn không có các dụng cụ chuyên dụng hoặc chưa bao giờ mở nắp đồng hồ vậy bạn đừng tự ý mở mà mang đến cửa hàng sửa chữa như thế sẽ tốt hơn.

Cách 2: Làm khô bằng nhiệt từ đèn sợi đốt

Làm khô đồng hồ dưới đèn sợi đốt

Làm khô đồng hồ dưới đèn sợi đốt

Khi đồng hồ bị vào nước hơi nước sẽ tích tụ trên mặt kính giống như một lớp sương mờ vậy, cách xử lý tính huống này bạn sử dụng một chiếc khăn giấy khô và bọc đồng hồ lại sau đó bạn đem để gần 1 chiếc đèn sợi đốt 40W với khoảng cách 10cm để như vậy trong nửa tiếng đồng hồ như thế hơi nước bên trong sẽ từ từ biến mất.

Cách 3: Đeo đồng hồ ngược lại

Với cách này bạn hãy đeo đồng hồ quay mặt ngoài vào trong, nghe thì thấy thật là buồn cười phải không nhưng cách này hiệu quả lắm đấy. Tốt nhất bạn nên đeo khoảng nửa ngày như thế màn sương ẩm sẽ được hút hết ra ngoài.

Cách 4: Dùng bột hút ẩm

hút ẩm đồng hồ bằng sữa bột

Hút ẩm đồng hồ bằng sữa bột

Cách cuối cùng đó là bạn đặt chiếc đồng hồ vào trong một chiếc hộp có đựng sữa bột giúp hút ẩm bên dưới sau đó phủ lên đồng hồ một lớp bột và để như vậy khoảng 1 ngày như thế nước sẽ được hút hết ra ngoài.

Chú ý:

Không được sử dụng các nguồn nhiệt cao như máy sấy, lửa, ánh nắng bởi như vậy sẽ làm hỏng các linh kiện máy móc bên trong.

Nếu sau khi xử lý bằng các cách trên mà vẫn không thấy bị hết thấm nước, bạn nên mang đồng hồ đến các shop đồng hồ uy tín để được khắc phục tình trạng thấm nước.

Bên trên là những cách sửa đồng hồ bị vào nước mà mình biết, hi vọng với những cách này sẽ giúp bạn tự mình sửa đồng hồ mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của các thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Comments

comments

Cùng chuyên mục