Học cách thay pin đồng hồ đeo tay chỉ trong 5 phút

14/07/2016

Đồng hồ chạy bằng pin là loại đồng hồ được nhiều người sử dụng nhất bởi tính tiện lợi khi sử dụng và thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhiều người sử dụng. Nhưng do sử dụng bằng pin nên thi thoảng đồng hồ sẽ hết pin do đó bạn cần phải thay pin đồng hồ đeo tay như vậy đồng hồ mới hoạt động được. Nếu bạn chưa biết cách thay pin đồng hồ đeo tay vậy mình sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây.

Học cách thay pin đồng hồ đeo tay trong 5 phút

Thay pin đồng hồ đeo tay chỉ mất 5 phút

Tin tức liên quan

Cách thay pin đồng hồ đeo tay

Cần phải tìm hiểu rõ xem loại nắp lưng đồng hồ đeo tay đó là loại gì để mở đúng thao tác mà không làm ảnh hưởng tới phần máy bên trong và cùng với đó bạn cần phải biết loại pin cần thay là loại nào. Khi bạn đã mở được nắp lưng, bạn lấy một chiếc nhíp nhỏ gắp pin đã hết ra nhớ là phải khéo léo để không làm ảnh hưởng tới những chi tiết máy móc trong đồng hồ . Sau đó lấy cục pin mới thay vào trong máy. Sau khi bạn đã thay pin xong bạn đặt nắp lưng lại vị trí cũ như ban đầu và vặn chỉnh giờ chính xác là xong.

Hiểu rõ loại nắp lưng cần mở

Hiểu rõ loại nắp lưng cần mở

  • Đồng hồ quay phim thông minh nếu bạn thích có thể xem tại: Đồng hồ camera

Tuy nói có vẻ đơn giản nhưng cách thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà này bạn chỉ nên thực hiện với những chiếc đồng hồ có giá trị không quá cao, dễ dàng xác định được các loại pin và cách mở nắp lưng của đồng hồ. Còn những chiếc đồng hồ cổ có giá trị lớn bạn cần phải mang tới những cửa hàng uy tín để thay pin mà không làm ảnh hưởng đến giá trị đồng hồ.

Các bước thay pin đồng hồ đeo tay

B1: Xác định rõ vùng lõm bên cạnh của nắp phía sau đồng hồ, đây là điểm cần tiếp cận bạn mới mở được mặt sau của đồng hồ. Mẹo để tìm vị trí này bằng cách lấy móng tay và cà nhẹ xung quanh vành

B2: Kéo phần núm điều chỉnh thời gian để đồng hồ không còn hoạt động

B3: Sử dụng một chiếc tua vít nhỏ và lấy phần mũi dẹt mỏng để có thể nạy lên mặt sau của đồng hồ. Ngoài ra sử dụng một chiếc găng tay để giúp nắm giữ đồng hồ không bị trơn trượt

B4: Cẩn thận lấy mũi tua vít và đặt tại vị trí lãm mà ở bước 1 mình đã xác định được.

B5: Dùng lực nhẹ nảy điểm lãm mà tua vit tiếp cận, bạn nên thớ thao tác dứt khoát để tránh mũi tua vít va cham với các bộ phận máy móc bên trong.

B6: Sau khi nắp mặt sau đồng hồ đã được nậy lên bạn sẽ thấy một viên pin nhỏ màu trắng với hình trụ tròn trong đồng hồ, bạn sử dụng nhíp để lấy pin cũ ra rồi thay pin mới và đóng nắp mặt sau lại và chỉnh lại giờ của đồng hồ như vậy việc thay pin đồng hồ đeo tay đã hoàn thành.

Các bước thay phin đồng hồ đeo tay

Học cách thay pin đồng hồ đeo tay thật đơn giản

Lưu ý những điều cần biết trước khi thay pin đồng hồ đeo tay

Pin của một chiếc đồng hồ đeo thay thông thường có thời gian sử dụng từ 2 cho đếm 3 năm, thời gian sử dụng phụ thuộc vào chất lượng pin và các yếu tốt khác như: Đồng hồ to hay nhỏ, mức tiêu hao pin, có các chức năng phụ trợ hay không(Lịch vạn niên,hiển thị ngày tháng)…Bạn lên chuẩn bị cho mình một chiếc kính lúp để dễ dàng xem những chi tiết xung quanh pin để lấy ra mà không đụng chạm đến những chi tiết máy móc xung quanh.

Trước khi bạn muốn thay pin đồng hồ đeo tay bạn cần biết cách mở nắp lưng chiếc đồng hồ của mình, để làm được việc này bạn cần phải hiểu rõ loại đồng của mình đang sử dụng có nắp lưng gì. Hiện nay có rất nhiều kiểu thiết kế nắp lưng khác nhau như phổ biến nhất chỉ có 3 loại:

-Nắp lưng bằng ren: Đặc điểm nhận biết loại nắp lưng này đó là các khấc có hình vuông chạy xung quanh viền nắp.

-Nắp lưng được khóa bằng áp suất: Đây là loại nắp lưng có một khe rãnh khá nhỏ nằm giữa nắp đáy cùng với phần vỏ đồng hồ.

-Nắp lưng khóa bằng ốc: Đây là chiếc nắp lưng khóa bằng ốc thường thường có từ 4 con ốc trở lên đây là loại ốc rất nhỏ nên khi mở ra cần cất kĩ ốc tránh làm mất.

Đồng hồ chống nước sẽ có miếng cao su ở nắp lưng bạn cần chủ ý khi tháo không nên làm mất miếng cao su này.

Bên trên là cách thay pin đồng hồ đeo tay và những lưu ý để giúp bạn tự mình thay pin tại nhà mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia sửa chữa đồng hồ.

Comments

comments

Cùng chuyên mục