Học cách mở đồng hồ đeo tay chỉ với 5 phút

15/07/2016

Có nhiều cách mở đồng hồ đeo tay và rất nhiều các dụng cụ khác nhau được sử dụng để mở đồng hồ. Nếu bạn cần thay pin hoặc thay thế miếng đệm bên trong đồng hồ hoặc lau dầu đồng hồ , sửa kim hoặc thay thế máu mới… Việc đầu tiên cần làm bao giờ cũng phải mở nắp đồng hồ, có nhiều loại đồng hồ với phần nắp đáy khác nhau mỗi loại cần áp dụng những cách khác nhau và công cụ để mở. Có loại mở rất dễ nhưng có loại mở rất khó đòi hỏi phải có công cụ hỗ trợ.

Học cách mở đồng hồ đeo tay chỉ trong 5 phút

Lưu ý: Trước khi tháo đồng hồ đeo tay bạn nên tự hỏi xem: Đây là chiếc đồng hồ mắc tiền hay không? Nếu là loại mắc tiền bạn phải thật cẩn thận khi mở để tránh việc nắp đít bị xước và hư hỏng làm giảm giá trị của chiếc đồng hồ.

Tin tức liên quan

Có 3 cách mở đồng hồ đeo tay phổ biến với nắp đáy khác nhau

Phần nắp đáy được khóa bởi ốc đây là loại nắp có 4con ốc vít hoặc có thể nhiều hơn, đặc điểm của loại nắp này là sử dụng nhiều trên các loại đồng hồ được làm từ nhựa hoặc thép. Khi thực hiện mở đồng hồ bạn cần khéo léo cất kĩ các con ốc để tránh làm mất chúng.

Sản phẩm quay lén có thể bạn quan tâm tại: Đồng hồ camera ngụy trang

Đồng hồ nắp đáy được khóa bằng ren, để nhận biết loại nắp đáy này rất đơn giản bạn nhìn qua phần khấc ô vuông chạy xung quanh viền nắp đáy, khi sửa chữa đồng hồ bạn sẽ cần đến một số ông cụ chuyên dụng để mở.

Nắp đáy bằng áp suất cách nhận diện nắp lưng loại này bằng việc chú ý đến một khe rãnh nhỏ nằm ở giữa nắp đấy với vỏ đồng hồ. Khi bạn tháo nắp ra chú ý một số loại nắp có những ô vuông khất (Đây là giả loại nắp lưng khóa bằng ren) nhưng thật ra nó được đóng bằng áp suất.

Đây là 3 cách mở đồng hồ đeo tay áp dụng nhiều nhất nhưng có những kiểu chỉ nên mở ra bởi chính các thợ sửa đồng hồ chuyên nghiệp như đồng hồ Rolex, Baum Mercier hoặc các đồng hồ làm bằng vàng hoặc có giá trị cao chỉ có thợ sửa chữa chuyên nghiệp cẩn thận mới có các công cụ hỗ trợ cần thiết để đảm bảo đồng hồ không bị hư hai trong khi mở nắp.

Comments

comments

Cùng chuyên mục