Hô Biến SmartPhone Cũ Thành Camera Giám Sát

18/07/2016

Nếu bạn có một chiếc smartphone cũ không còn sử dụng, hãy tận dụng và biến điện thoại thành camera ngụy trang không dây hiệu quả.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để biến những chiếc smartphone cũ thành những chiếc camera ngụy trang không dây để bảo vệ ngôi nhà của bạn, vừa tiết kiệm vừa an toàn.

biến smartphone thành camera giám sát

Biến smartphone thành camera giám sát

Chuẩn bị:

Chỉ cần một chiếc điện thoại vẫn còn máy ảnh phía sau hoạt động được, cách làm sẽ rất dễ dàng mà mình sẽ giới thiệu ngay sau đây

Bước 1: bạn tải về điện thoại ứng dụng camera an ninh

Để bắt đầu, bạn cần lên mạng và tải về một ứng dụng camera an ninh cho điện thoại của bạn. Tất cả các ứng dụng đều cung cấp các tính năng tương tự như một chiếc camera thật, sử dụng công nghệ kết nối qua đám mây, ghi lại là lưu trữ hình ảnh từ xa, có thể phát hiện chuyển động và đưa ra cảnh báo.

Khi đã thực hiện xong bước này, bạn có thể quan sát được không gian của mình và kiểm soát trực tiếp từ điện thoại của bạn ở bất kì nơi nào.

biến smartphone thành camera

biến smartphone thành camera

=>Xem Thêm Các Sản Phẩm Độc Đáo: Camera Siêu Nhỏ<=

Đối với IOS:

Một trong số các ứng dụng tốt nhất của IOS để biến smartphone của bạn thành camera là ứng dụng ManyThing, với ứng dụng này, bạn có thể thiết lập cảnh báo chuyển động, lựa chọn chế độ quay video hoặc chụp ảnh.

ManyThing là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và được cung cấp trên App Store. Sau khi đã tải về và cài đặt thành công, bạn có thể vào phần cài đặt của máy và tắt chế độ tự động tắt màn hình, đăng ký và đăng nhập sử dụng ứng dụng bằng mail hoặc facebook của bạn.

Bạn chọn chế độ Camera cho điện thoại cũ và chọn chế độ Viewẻ cho điện thoại dùng để giám sát. Nhấn nút màu để để bắt đầu chức năng truyền video Streaming. Nội dung sẽ được điện thoại cũ ghi lại và truyền cho điện thoại mới.

Đối với Android:

Bạn có thể sử dụng ứng dụng IP Webcam, ứng dụng này sẽ thực hiện phát sóng những hình ảnh mà điện thoại ghi lại được dựa trên đám mây và dịch vụ Lvideon, vậy nên bạn có thể xem được hình ảnh từ bất kì nơi nào.

Để bắt đầu sử dụng, bạn tải về và cài đặt ứng dụng IP Webcome trên kho ứng dụng Google Play.

Khởi động ứng dụng IP Webcome và thiết lập các thông số cho chế độ quay như hiệu ứng, quản lý nguồn năng lượng, phát hiện chuyển động hay âm thanh,…

thiết lập cho IP Webcome

thiết lập cho IP Webcome

Để thực hiện phát sóng từ xa, bạn đăng kí và đăng nhập vào Lvideon, sau đó chọn start để bắt đầu phát video lên đám mây.

Nếu muốn xem nội dung đang phát, bạn hãy tìm địa chỉ IP được cung cấp bởi IP Webcame và thiết lập điện thoại như một camera giám sát. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ IP này vào một thiết bị xem trực tiếp khác như chrome, firefox,…

Bước 2: chọn một điểm đến cố định cho máy ảnh

Khi đã thực hiện xong bước 1, bạn sẽ cần phải thiết lập và điều chỉnh vị trí máy ảnh. Bạn có thể điều chỉnh máy ảnh hướng vào các vị trí mà bạn cảm thấy sẽ có nguy cơ bị tấn công hoặc vị trí mà bạn muốn giám sát. Nếu có nhiều điện thoại cũ, bạn có thể thiết lập nhiều camera cùng quan sát để khu vực quan sát rộng hơn

Bước 3: Cố định camera

Khi gắn camera cố định bạn cần đảm bảo lắp đặt không bị phát hiện hoặc bạn có thể ngụy trang như các Camera ngụy trang. Để mở rộng khả năng quan sát, bạn có thể mua bổ sung ống kính chuyên dụng cho điện thoại của bạn để mở rộng góc nhìn.

Việc quay video cũng sẽ gây tổn thất nhiều năng lượng cho nên bạn cần đảm bảo bổ sung năng lượng liên tục, hãy kết nối smartphone với một nguồn điện.

Comments

comments

Cùng chuyên mục