Giải Mã Bí Ẩn Thời Khắc 10h10 Trên Đồng Hồ

23/07/2016

Những chiếc đồng hồ dù mới hay cũ hay trên các poster quảng cáo đều được chỉnh về cố định 10h10. Tuy nhiên, vì sao lại có cách chỉnh đồng hồ như vậy thì không phải ai cũng biết.

Nhiều người cho rằng 10h10 là thời điểm đặc biệt của sự kiện nào đó, hoặc để tưởng niệm ai đó.

Bí ẩn thời khắc 10h10 trên các đồng hồ

Bí ẩn thời khắc 10h10 trên mặt đồng hồ

Một số giả thuyết phổ biến

Theo một giả thuyết phổ biến nhất là việc chỉnh kim 10h10 là để tưởng nhớ Abraham Lincoln, Kennedy hay Martin Luther King Jr, vì đó là thời gian họ đã bị giám sát.

Tuy nhiên, trên thực tế thì Loncoln bị ám sát vào lúc 10h15pm, nhưng đến 7h22am hôm sau ông mới qua đời. Còn Kennedy bị ám sát vào lúc 12h30 và mất sau đó 30 phút. King Jr bị bắn lúc 6h01pm và mất vào 7h05pm cùng ngày.

giả thuyết về giờ ám sát tổng thống

 

Giả thuyết chỉnh kim 10h10 là để tưởng nhớ Abraham Lincoln, Kennedy…

Một giả thuyết khác là 10h10 là thời khắc để tưởng nhớ các nạn nhân của sự kiện Mỹ thả 2 quả bom nguyên tử đầu tiên xuống Nhật Bản trong thế chiến thứ 2 khiến hơn 200 nghìn người chết.

Tuy nhiên, theo tư liệu lịch sử thì quả bom đầu tiên là Little Boy được thả xuống Hiroshima vào lúc 11h02am khiến hơn 140.000 người dân Hiroshima tử vong. Ba ngày sau, quả bom thứ hai là Fat Man tàn phá Nagasaki lúc 8h15am, cướp đi sinh mạng của hơn 74.000 dân thường.

Giả thuyết thời khắc bom nguyên tử thả xuống nhật bản

Giả thuyết thời khắc Mỹ thả 2 quả bom nguyên tử xuống Nhật Bản

=>Các bạn có thể tham khảo thêm về Đồng hồ camera hiện đại nhất hiện nay

Giải mã bí ẩn thời khắc 10h10

Lý do thực sự của thời khắc này lại không phải nằm ở thời gian, mà nó nằm ở giá trị thẩm mỹ của của cách chỉnh kim đồng hồ này. Khi nhìn thời khắc này trông có vẻ đơn điệu, nhưng đằng sau nó là một tư duy thiết kế mỹ thuật vô cùng sâu sắc, đặc biệt trong thời đại mà các thiết bị công nghệ đang chiếm ưu thế thì đồng hồ càng phải thể hiện được vẻ đẹp, chức năng trang trí và thể hiện đẳng cấp của mình.

Ưu điểm của cách chỉnh kim đồng hồ này nằm ở việc 2 kim đồng hồ được phân bổ đều sang 2 bên đối xứng nhau, theo các nhà khoa học thì con người có xu hướng thiện cảm với những thiết kế có kết cấu đối xứng. Ngoài ra, cách chỉnh kim này còn giúp khiến các kim đồng hồ không bị trùng nhau, khách hàng có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ thiết kế của kim đồng hồ. Cách bố trí kim đồng hồ 10h10 sẽ giúp đồng hồ bắt mắt hơn, tôn dáng những chi tiết khác trên mặt đồng hồ như logo nhà sản xuất, ô hiện thị ngày tháng, các đồng hồ nhỏ khác.

giá trị thẩm mỹ của của cách chỉnh kim đồng hồ

Giá trị thẩm mỹ của của cách chỉnh kim đồng hồ này

Lý do nữa làm khi chỉnh kim ở 10h10, góc giữa kim giờ và kim phút sẽ hợp với nhau thành hình chữ V-Victory biểu tượng của chiến thắng, tượng trưng cho sự thành đạt, thể hiện bản thân. Chữ V này có góc rất đẹp và cân đối, như đóng khung trọn vẹn biểu tượng logo của hãng đồng hồ.

Ngoài ra, trước đây người ta thường chỉnh đồng hồ ở 8h20, tuy nhiên điều này sẽ khiến chiếc đồng hồ có vẻ mặt như đang nổi giận, cách chỉnh kim đồng hồ 10h10 giúp nó có bộ mặt tươi vui hơn. Từ đó, 10h10 trở thành kiểu bố trí chính của các chiếc đồng hồ, thậm chí còn là của cả những chiếc đồng hồ không kim.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các mẫu Camera ngụy trang hot nhất hiện nay

Comments

comments

Cùng chuyên mục