Kiệt Tác Đồng Hồ Đông Sơn-Mang Nền Văn Hóa Việt Ra Thế Giới

25/07/2016

Sự ra đời của đồng hồ Đông Sơn

Được lấy cảm hứng từ chiếc Trống Đồng Đông Sơn của văn hóa Việt Nam,bậc thầy chế tác Peter Speake-Marin, đồng thời là chủ tịch của thương hiệu đồng hồ cao cấp Speake Marin, đã thổi vào chiếc đồng hồ Đông Sơn Tourbillon mang hồn khí Việt Nam.

vẻ đẹp hoàn hảo của chiếc đồng hồ Đông Sơn Tourbillon

Vẻ đẹp hoàn hảo của chiếc đồng hồ Đông Sơn Tourbillon

Trống đồng Đông Sơn được coi như là biểu trưng của nền văn hóa Việt Nam, trống đồng được sử dụng làm nhạc khí cho các lễ hội, là cầu nối cho lời thỉnh cầu mưa thuận gió hòa của nhân dân tới đấng thần linh.

Năm 2011, nhà chế tác Speake-Marin đã đặt chân đến Việt Nam, ngay lập tức ông đã bị thu hút bởi những họa tiết, hoa văn trên chiếc trống đồng Đông Sơn, tại bảo tàng lịch sử Quốc gia. Được sử hưởng ứng từ Việt Nam, ông đã bắt tay vào công việc thực hiện ý tưởng về một chiếc đồng hồ mang biểu tượng văn hóa Việt.

toàn bộ chi tiết đều được làm thủ công

Toàn bộ chi tiết đều được Speake-Marin làm thủ công

Ba tháng sau, chiếc đồng hồ Đông Sơn Tourbillon đầu tiên được hoàn thành, đây là lần đầu tiên một sản phẩm cao cấp hàng đầu thế giới mang biểu tượng của Việt Nam.

* Thông tin cực hay:

call-to-action-button-8

 

 

Sự kết hợp của hai bảo vật tinh hoa

Trống đồng Đông Sơn là sản phẩm độc đáo bậc nhất của người Việt cổ, đòi hỏi người đúc đồng phải có trình độ cao mà khó có nền văn minh nào cùng thời đại có được, các họa tiết đồng tâm tạo hình đầy nghệ thuật, trọng lượng lên tới 100kg đòi hỏi phải đúc từ 1-7 tấn quặng đồng cho mỗi chiếc trống, nó có một vị trí đặc biệt trong đời sống văn hóa của đất nước, là vật mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Ngoài việc làm khí cụ cho lễ hội, trống đồng còn là cầu nối giữa người dân tới đấng thần linh để thỉnh cầu mưa thuận gió hòa, trống đồng còn được làm công cụ để người đứng đầu bộ lạc triệu tập trai tráng tòng quân hay được sử dụng vào việc hỉ, việc tang. Trống đồng xứng đáng là một biểu tượng của đất nước hay chính là bảo vật của quốc gia hình chữ S.

Siêu phẩm đồng hồ đẹp đến từng chi tiết

Siêu phẩm đồng hồ đẹp đến từng chi tiết 

Còn đồng hồ Tourbillon là bộ máy cơ khí phức tạp bậc nhất của thời hiện đại, là biểu tượng đỉnh cao của đồng hồ, bộ máy này đã đưa Speake-Marin đến với danh hiệu bậc thầy Tourbillon. Dù cách nhau đến hàng nghìn năm nhưng cả 2 báu vật đều là kiệt tác dành cho người đứng đầu.

Báu vật của bậc thầy chế tác

Cơ chế Tourbillon trên chiếc đồng hồ Đông Sơn có kích thước chỉ bằng một chiếc cúc áo, với 67 chi tiết siêu nhỏ, trọng lượng mỗi chi tiết chỉ 0.04 gram, được thiết kế và lắp rắp hoàn toàn thủ công, bộ máy Tourbillon được cố định kiên cố ở vị trí 6h trên mặt đồng hồ.

Trái tim của đồng hồ là bộ máy SM/CDH Calibre SM

Trái tim của đồng hồ là bộ máy SM/CDH Calibre SM

Peter chọn loại thép Durnico siêu cứng và rất khó chế tác, đánh bóng làm cầu Tourbillon. Kĩ thuật và kinh nghiệm của bậc thầy đã giúp Peter hoàn thiện một cách hoàn hảo kiệt tác đồng hồ Đông Sơn Tourbillon.

Các mốc giờ và các họa tiết hình tượng chiến binh, cánh hạc tung bay đều được làm từ vàng hồng 18K, phủ một lớp sơn mài và đánh bóng tạo vân, tất cả đều được làm hoàn toàn thủ công. Dây cót micro-rotor được làm từ bạch kim nhằm đem lại tối đa năng lượng lưu trữ cho bộ máy. Mặt đồng hồ được trang trí bởi các họa tiết đồng tâm hết sức tinh vi và chính xác, độ sâu mỗi nét là 0,3mm, trên bề mặt vàng 18K dày 1mm.

các hoa văn được khắc họa tinh tế

Các hoa văn được khắc họa tinh tế

Trái tim của đồng hồ là bộ máy SM/CDH Calibre SM, khả năng lưu trữ lên tới 72h. Mặt kính sapphire trước và sau đều được phủ lớp chống lóa.

Bộ sưu tập đồng hồ Đông Sơn Tourbillon gồm 8 chiếc độc bản trên thế giới. Đây chắc chắn là mẫu đồng hồ giá trị nhất Việt Nam đến nay, không chỉ nằm ở giá trị vật chất mà nó còn nằm ở giá trị tinh thần to lớn, giúp quảng bá hình ảnh Việt Nam đến thế giới trông một kiệt tác đồng hồ đẳng cấp.

*Khám phá thêm nhiều thông tin cực hay khác:

call-to-action-button-8

Comments

comments

Cùng chuyên mục