Tìm Hiểu Về Đồng Hồ Bradley Dành Cho Người Khiếm Thị

25/07/2016

Đối với những người khiếm thị thì cuộc sống của họ chỉ có chìm trong một màu đen mà thôi, họ không thể nhìn thấy cũng như cảm nhận được gì về cuộc sống đầy màu sắc này, họ cũng không thể cảm nhận được thời gian đêm hay ngày. Đối với người bình thường thì việc xem giờ hết sức đơn giản, chỉ cần liếc mắt là đã có thể xem được giờ, thế nhưng điều đó lại hết sức khó khăn đối với người khiếm thị, vậy làm cách nào để họ có thể xem được giờ?

Đồng hồ Bradley dành cho người khiếm thị

Đồng hồ Bradley dành cho người khiếm thị

Với sự đồng cảm cùng những người khiếm thị, anh chàng Hyungsoo Kim, đến từ công ty Eone Timepieces đã tạo ra đồng hồ bradley cho phép người khiếm thị có thể cảm nhận được thời gian.

Bradley được đánh giá là đồng hồ tốt nhất cho người khiếm thị

Bradley được đánh giá là đồng hồ tốt nhất cho người khiếm thị

Cách thức hoạt động của đồng hồ Bradley

Chiếc đồng hồ Bradley này sử dụng những viên bi thay cho những chiếc kim đồng hồ thông thường khác. Kim giờ sẽ được thay bằng một viên bi ở viền để xem giờ, viên bi còn lại sẽ xoay tròn trên mặt đồng hồ để chỉ thị phút. Hai viên bi này được kết hợp và kết nối bằng từ trường, nó sẽ di chuyển khi người dùng chạm vào, tuy nhiên nó sẽ ở lại đúng vị trí chỉ giờ chỉ bằng một cú lắc tay nhẹ. Còn đối với người bình thường thì cũng có thể đeo đồng hồ Bradley và xem giờ một cách bình thường.

cách thức hoạt động của đồng hồ Brad Snyder

cách thức hoạt động của đồng hồ Brad Snyder

Bradley không phải là chiếc đồng hồ cho người khiếm thị đầu tiên nhưng đây sẽ là đồng hồ cho người khiếm thị tốt nhất hiện nay. Các  đồng hồ cho người khiếm thính khác như đồng hồ đọc giờ thành tiếng hay đồng hồ analog nhưng đôi khi khó nghe và khó sử dụng, dễ hỏng học, chi phí sửa chữa cao.

*Xem thêm thông tin cực hay:

Ảnh click sản phẩm

 

Đồng hồ camera

 

Cấu tạo của đồng hồ Bradley

  • Vỏ đồng hồ được làm bằng titinium.
  • Dây đeo bằng lưới thép không gỉ.
  • Chiều dài dây đeo từ 158-210mm.
  • Chiều rộng dây đeo: 20mm.
  • Đường kính mặt số đồng hồ: 40mm.
  • Độ dày mặt số đồng hồ: 11.5mm.
  • Giới hạn kháng nước: 3ATM.
  • Bên trong đồng hồ là một bộ máy thạch anh được sản xuất tại Thụy Sỹ, được sửa đổi và gắn thêm 2 viên nam châm.

cấu tạo của đồng hồ Bradley

cấu tạo của đồng hồ Bradley

Nguồn gốc về tên đồng hồ

Cái tên đồng hồ Bradley được đặt theo tên của Trung úy Brad Snyder, người đã bị mù trong một vụ đánh bom ở Afghanistan trong khi đang tháo gỡ bom mìn, anh may mắn sống sót nhưng đôi mắt đã bị mù lòa. Hiện nay anh sống khá tốt, giành được 2 huy chương vàng và một huy chương bạc tại thế vận hội dành cho người khuyết tật London 2012. Snyder nói rằng, sự độc lập rất quan trọng với anh và đó chính là lý do anh chọn đồng hồ Bradley.

đồng hồ đặt theo tên trung úy Brad Snyder

đồng hồ đặt theo tên trung úy Brad Snyder

Chiếc đồng hồ Bradley dành cho người khiếm thị này lần đầu tiên ra mắt thị trường tại triển lãm Watch & Clock Fair tại Hồng Kông với mức giá khoảng 395USD ( khoảng 8,7 triệu đồng). Tại Việt Nam vẫn chưa xuất hiện đồng hồ này, hy vọng trong thời gian tới, người khiếm thị Việt Nam sẽ có cơ hội sử dụng.

*Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm cực hay:

Ảnh click sản phẩm

Camera ngụy trang không dây

https://www.youtube.com/watch?v=VUvf9xqf6T0

Comments

comments

Cùng chuyên mục