Điểm Mặt Những Phố Mua Bán Đồng Hồ Đeo Tay Nhái Gây Nhức Nhối

29/07/2016

Từ những năm đầu của ngành sản xuất đồng hồ thì Thụy Sĩ luôn là quốc gia được biết đến với công nghệ, kĩ năng cũng như kĩ xảo tốt nhất trên thế giới. Những nhãn hiệu đồng hồ như Rolex, Jaeger Le Coultre, Vancheron Constantin, Tag Heuer, Omega luôn được những người thợ cần mẫn, có tay nghề nhất làm ra một cách thủ công mà vẫn cực kì hào nhoáng, mang đậm phong cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên trên thế giới có những thành phố, những khu vực được biết  đến như phố mua bán đồng hồ đeo tay chuyên hàng nhái. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những khu vực ấy nhé.

Tin tức liên quan

Phố mua bán đồng hồ đeo tay

Những nơi bán đồng hồ đeo tay giả

Thâm quyến – Trung quốc:

Từ lâu nay, Trung Quốc vẫn luôn nổi danh là ‘thiên đường’ hàng nhái với việc làm nhái tất cả mọi thử, từ đồ công nghệ, thời trang tới kiến trúc xây dựng. Bị đánh giá là khu vực có số lượng vi phạm bản quyền trí tuệ số 1 thế giới quả thật không ngoa khi nói về quốc gia đông dân nhất thế giới này. Mỹ và Châu Âu – hai khu vực chịu ảnh hưởng trầm trọng nhất về tình trạng hàng nhái cũng đã phải lên tiếng công nhận. Với khả năng thiết kế, sản xuất những chiếc điện thoại di động giá rẻ hơn rất nhiều so với chính hãng, Thâm Quyến đã có thể nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nhờ mức giá cực rẻ (khoảng 1/10 so với hàng gốc). Điển hình là việc làm nhái sản phẩm của Apple, chiếc đồng hồ Apple Watch trên thị trường Trung Quốc được bán chỉ với giá 40USD trong khi sản phẩm chính hãng có giá tới gần 400USD. Với Apple có sản phẩm iPhone thì ở Thâm Quyến không khó để bạn tìm thấy những MyPhone hay BiPhone có thiết kế gần giống nhưng chất lượng thì thua kém rất nhiều.

Làm giả đồng hồ Apple Watch

Thâm Quyến là “kinh đô” làm giả nhãn hiệu Apple

Phố Bukit Bintang – Malaysia:

Đồng hồ giả hay các thiết bị điện tử giả khác không được trực tiếp sản xuất tại Malaysia nhưng lại rất dễ vận chuyển sang quốc gia này để tiêu thụ do luật cấm hàng giả tại Malaysia chưa nghiêm. Thêm vào đó, đây là quốc gia đa văn hóa, đa dân tộc, bộ phận người Hoa ở đây rất đông và có thể dễ dàng trà trộn hàng fake vào bán kèm. Theo như review của rất nhiều khách du lịch tại đây khi về nước thì những sản phẩm như đồng hồ Rolex, Omega của Thụy Sĩ hay những hãng nổi tiếng kể cả của Nhật như Senko, Bruno Sohnle Glashutte của Đức cũng có thể tìm thấy tại đây chỉ với giá bằng 1/2 trong mác hàng fake 1.

Mua bán đồng hồ đeo tay hàng Fake

Ở Hà Nội – Việt Nam:

Những khu chợ đầu mối, chợ trời hay các điểm chờ xe bus dọc các tuyến đường đôi khi cũng là những địa điểm tiêu thụ đồng hồ giả rất tinh vi. Trong vai một cậu sinh viên đứng chờ xe bus, không mất thời gian quá lâu để các đối tượng bán đồng hồ giả có thể tiếp cận và ngỏ ý bán những chiếc đồng hồ với thiết kế vô cùng bắt mắt, chất lượng thì chưa thể nói trước nhưng giá thành cực kì đảm bảo, chỉ với chưa đến 200 nghìn vnđ cũng đã nhận được cái gật đầu đồng ý bên phía người bán. Cơ quan chức năng trong nước cũng phải thừa nhận rất khó để chống lại hàng giả vì hàng nào cũng bắt gặp giả mạo. Tuy nhiên, nếu mua đồng hồ giả, nhái thì chỉ thiệt hại một chút về kinh tế còn những mặt hàng khác như thực phẩm, các sản phẩm về thuốc lại là một vấn đề lớn hơn rất nhiều.

Comments

comments

Cùng chuyên mục