Bí Quyết Phát Hiện Máy Nghe Lén Và Vô Hiệu Hóa Chúng

14/07/2016

Bạn có một cuộc họp quan trọng hay cuộc trò chuyên với các đối tác mà không muốn bị người khác nghe lén bạn có thể ứng dụng một số cách phát hiện máy nghe lén sau mà không cần dùng đến các thiết bị chuyên dụng để phát hiện.

Tin tức liên quan

cách phát hiện máy nghe lén trong kinh doanh

Thuê xe giá rẻ đi du lịch cùng: Thuê xe du lịch

Hai cách phát hiện máy nghe lén đơn giản

Cách 1: Để phát hiện xem trong phòng có máy nghe lén ngụy trang không bằng cách đơn giản không phải ai cũng biết cách này. Đầu tiên bạn lấy điện thoại ra và để nó trong chế độ gọi và đưa nó đến những vị trí đáng nghi trong phòng nếu tín hiệu đổ chuông bình thường tức là không có vấn đề gì nhưng nếu như thấy tiếng kết bất thường tức là vị trí đó có thiết bị nghe lén bởi do ảnh hưởng của từ trường gây ra làm nhiều đường truyền tín hiệu cảu điện thoại.

cách phát hiện máy nghe lén bằng sóng điện thoại

Cách phát hiện máy nghe lén bằng sóng điện thoại

Hạn chế: Cách này đôi khi không chắc chắn lắm bởi cũng có nhiều nguyên nhân khác khiến cho điện thoại bị nhiễu sóng.

Cách 2: Đây là sử dụng nhiều nhất để phát hiện máy nghe lén ngụy trang trong phòng. Để thực hiện được bước này không quá khó bạn chỉ cần dùng chiếc di động thông minh của mình và bật chế độ quay phim lên và quét lên màn hình máy một vòng tròn nếu thấy một đốm đèn sáng nháy nháy trên máy quay để khẳng định chắc chắn thêm bạn lấy điều khiển ấn vào đó nếu thấy đèn sáng lên tức là trong phòng có thiết bị nghe lén.

Cách phát hiện máy nghe lén bằng chức năng quay phim trên điện thoại

Cách phát hiện máy nghe lén bằng chức năng quay phim trên điện thoại

Hạn chế: Dùng cách này kiểm tra rất chính xác nhưng bạn chỉ kiểm tra được nếu như thiết bị có cổng hồng ngoại ngoài ra điện thoại của bạn cũng cần phải có tính năng quay phim, chụp hình mới áp dụng được cách này.

Video hướng dẫn cách phát hiện máy nghe lén

Comments

comments

Cùng chuyên mục