Cấu Tạo Của Bút Bi Không Phải Ai Cũng Biết

13/07/2016

So với các loại bút khác thì bút bi phổ biến hơn cả, đơn giản vì bút bi có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như giá rẻ, thuận tiện và dễ dàng sử dụng, không xảy ra lỗi và không cần bảo dưỡng. Cũng vì thế mà bút bi được xem như cách mạng hóa trong công việc viết chữ của con người bởi nó đã quá quen thuộc với tất cả mọi người, từ học sinh, sinh viên đền những người đi làm, không một thiết bị đồ dùng văn phòng phẩm nào có thể thay thế được. Sau đây mình xin giới thiệu sơ qua về Cấu tạo của bút bi:

Bạn có nhu cầu thuê xe giá rẻ bạn hãy truy cập tại đây

Cấu tạo của bút bi rất đơn giản, gồm 2 bộ phận chính là vỏ bút và ruột bút

  • Vỏ bút chủ yếu được làm từ nhựa, đôi khi là kim loại. Vỏ bút đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và kích thước, giúp người sử dụng thoải mái lựa chọn bút bi theo sở thích và công việc.
  • Ruột bút có cấu tạo phức tạp hơn, được làm từ nhựa cứng hoặc kim loại, rỗng ở giữa để chứa mực, gọi là ống mực. Một đầu ống mực có gắn một viên bi nhỏ mạ crom hoặc niken có thể xoay tròn để đưa mực xuống giấy khi viết đều hơn.

Cấu tạo của bút bi

Cấu tạo của bút bi

  • Lưu ý: Bạn nên lưu ý và đề phòng các cây bút camera quay lén tại: Bút Camera
  • Có hai loại bút bi chính là loại dùng một lần và loại có thể nạp mực lại. Loại dùng một lần thường được làm từ nhựa và bỏ đi khi dùng hết mực. Loại có thể nạp mực thường được làm từ kim loại hoặc nhựa chất lượng cao, giá thành và chất lượng cũng cao hơn so với loại dùng một lần.
  • Bút bi có thể đậy nắp lại khi không dùng đến hoặc có thể dùng cách kéo đầu bi vào trong khi không dùng, để đưa được đầu bi vào trong cần có lò xo. Việc điều khiển đầu bi có nhiều cách như bấm ở đầu, xoay thân bút hoặc trượt.
  • Các bạn có thể tham khảo các loại bút bi mới nhất: Bút Ghi Âm

Comments

comments

Cùng chuyên mục