Camera ngụy trang – tốt hay xấu?

16/07/2016

Camera ngụy trang ngày nay

Trong cuộc sống hiện nay, một ngày với quá nhiều điều xảy, xã hội ngày càng phức tạp, việc sử dụng camera ngụy trang ngày càng được sử dụng nhiều hơn như một phương tiện để bảo vệ bản thân, phòng ngừa trộm cắp tài sản, theo dõi đối tượng.

Trên thực tế, việc sử dụng camera ngụy trang cũng như tất cả các sản phẩm khác, cái gì cũng đều có hai mặt của nó:  Tốt và xấu. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người mà việc sử dụng camera mà nó trở thành là tốt hay xấu.

Mặt tốt:

Camera ban đầu được sản xuất với mục đích là tốt. Trong ngành an ninh, việc sử dụng camera ngụy trang để theo dõi tội phạm, thu thập chứng cứ, phát hiện hành vi gian lận, video là bằng chứng rõ ràng nhất và sử dụng camera ngụy trang là công cụ tốt nhất để thực hiện việc đó.

Không chỉ được sử dụng trong ngành an ninh, camera ngụy trang còn có vô vàn công dụng trong các công việc khác, mang lại hiệu quả và lợi ích cho công việc. Ví dụ như trong việc quản lý cửa hàng kinh doanh, camera có thế phát hiện được những hành vi gian lận, trộm cắp trong công ty khi không có người bảo vệ, giúp cho việc quản lý hiệu quả hơn, bắt rõ ràng quả tang được những người có hành vi trộm cắp được ghi lại….

Camera ngụy trang có thể được sử dụng để gắn vào con cái khi đưa đi nhà trẻ để phụ huynh có thể biết được con cái của mình đang làm gì và phát hiện ra việc bạo hành trẻ em nếu như người trông trẻ có hành vi xấu với con cái họ….

Mặt xấu:

Rất nhiều người đã gắn Camera ngụy trang vào các khách sạn, nhà nghỉ, phòng tắm, … với mục đích xấu. Nhằm thực hiện những hành vi không chính đáng nhằm chuộc lợi bản thân, xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Ví dụ như để quay những đoạn video cá nhân nhạy cảm của người khác sau đó tống tiền, uy hiếp người khác. Tội phạm cũng có thể sử dụng camera ngụy trang nhằm mục địch gây rối trật tự, phá hoại an ninh quốc gia.

Đó là một trong số các ví dụ về mục đích xấu khi sử dụng camera ngụy trang. Còn rất nhiều trường hợp nữa có liên quan đến camera ngụy trang.

cach-phat-hien-camera-quay-len-trong-nha-nghi

Đặc biệt, khi sử dụng camera ngụy trang xem lại những hình ảnh nó quay được, chúng ta nên cân nhắc đến tất các các khía cạnh để biết chính xác nguyên nhân, chứ không phải chỉ dựa vào những gì ta nhìn thấy trong video mà mù quáng quyết định ngay. Ví dụ như khi giao trẻ em cho người trông trẻ, nếu camera ghi lại hình ảnh người trông trẻ mắng con cái của bạn, chúng ta nên tìm hiểu kĩ nguyên nhân tại sao diễn ra sự việc như vậy chứ không nên làm lớn chuyện ngay lên vì đôi khi trong trường hợp con cái bạn làm sai, ngố ngược, đánh bạn bè… trong trường hợp này người sai chính là chúng ta khi không biết dạy con cái ở nhà sống tốt.

Trong trường hợp này mục đích sử dụng camera là tốt nhưng khi thực hiện nó chúng ta lại phạm phải những sai lầm không đáng có.

Một video cực kỳ ý nghĩ về sự nóng vội mà bạn sẽ cảm thấy rất may mắn khi xem được: Bài học đắt giá cho sự nóng vội

Camera ngụy trang không xấu, xấu ở người sử dụng vào mục đích và đạo đức của người sử dụng. Vì thế, đừng sử dụng camera vào mục đích tay sai thấp hèn hay mù quáng. Hãy sử dụng camera theo cách khôn quan, bình tĩnh bởi vì thiết bị công nghệ chỉ ghi lại thực trạng nhưng tốt hãy xấu phụ thuộc vào mục đích và đạo đức, tâm lý người sử dụng, hãy sử dụng camera một cách trung thực với chính bản thân để camera thực sự trở thành người bạn tốt nhất của chúng ta.

  • ==> Hãy liên hề với chúng tôi để tìm hiểu và biết thêm chi tiết về Các mẫu thiết bị nghe lén trên thị trường hiện nay <==

Comments

comments

Cùng chuyên mục