Cách định vị điện thoại qua phần mềm Find my Friend

21/07/2016

Cách định vị điện thoại Iphone hoặc Android của bản thân thì không có gì khó nhưng làm thế nào để biết được điện thoại của người khác hiện đang ở đâu thì khá là khó và đặc biệt là phải làm sao để điều đó thực hiện trong bí mật lại càng khó.

Chú ý: ứng dụng Find my Friend đã có trên Android

Tính năng Find my Phone ở trên điện thoại Apple sẽ giúp bạn tìm được chính xác thiết bị đối tượng một cách dễ dàng nhưng để sử dụng bạn cần phải có tài khoản Icloud để kích hoạt và nếu như bạn muốn định vị một thiết bị khác yêu cầu bạn cần phải sử dụng tài khoản này. Tính năng này sẽ rất tuyệt vời để bạn tìm lại điện thoại khi mất nhưng chỉ khi điện thoại chỉ nhân của chiếc điện thoại cho phép.

Phần mềm định vị find my friend

Phần mềm Find my Friend

Rất may là đã có một ứng dụng khác thay thế đó là sử dụng phần mềm Find My Friends công dụng nhằm kết nối bạn bè và gia đình ngoài ra còn rất tuyệt kho bạn chia sẻ vị trí của mình đến một ai đó hoặc giúp xác định vị trí của con cái mọi lúc mọi nơi mà không yêu cầu mọi người phải dùng chung tài khoản.

Điều đặc biệt ở đây đó là bạn cũng có thể bí mật tìm và theo dõi ai đó mà họ không biết. Không cảnh báo, không cần dùng chung tài khoản hay thậm chí chủ nhân điện thoại chẳng thể nào biết được có mặt ứng dụng đó trong điện thoại vậy bạn có thích ứng dụng này không?

Cách định vị điện thoại người khác bằng phần mềm

Bước 1: Trước khi bạn bắt đầu

Đầu tiên chúng ta cần thống nhất điện thoại cảu bạn sẽ là A và của đối tượng là B.

Đối với điện thoại Iphne bạn cần dùng từ IP5 trở lên và chạy HĐH IOS7, còn các phiên bản trước đó tuy vẫn sử dụng được nhưng cần bạn phải có tài khoản Icloud B để giúp thực hiện và không chạy ngầm ứng dụng được.

Tiếp đến bạn tải ứng dụng này về  từ Appstore qua điện thoại mà bạn muốn

Bước 2: Kích hoạt chức năng “Chia sẻ vị trí” trên điện thoại IPhone

Mở ứng dụng tìm bạn của điện thoại B và kích hoặc chức năng chia sẻ vị trí

Chú ý: Một tài khoản Icloud có thể cặt đặt cho rất nhiều thiết bị khác như Ipad, Iphone nên bạn chú ý đánh dấu các thiết bị được chia sẻ.

Bật chia sẻ vị trí trên Iphone

Bước 3: Yêu cầu theo dõi vị trí của B

Đầu tiên phải đảm bảo rằng bạn đã lưu SĐT B vào trong danh bạ của máy A

Tiếp theo kích hoạt Airdrop trên cả hai Iphone A và B bằng cách vuốt bên dưới lên trên cùng màn hình để mở Control Center và chọn AirDrop.

Kích hoạt tính năng chia sẻ Airdrop

Tiếp theo trên điện thoại A bạn mở ứng dụng tìm bạn lên và thêm rồi chọn tên điện thoại B trên danh sách như vậy bạn đã gửi lời mời tới điện thoại B

Yêu cầu theo dõi vị trí

Tiếp đến trở lại điện thoại B mở tìm bạn và đồng ý thông báo hiện lên màn hình.

Đồng ý yêu cầu

Bước 4: Không chia sẻ lại vị trí của A

Sau khi điện thoại B đã chấp nhận yêu cầu của điện thoại A và đồng thời điện thoại A cũng nhận được thông báo yêu cầu theo dõi lại vị trí bạn chọn từ chối với mục đích để B không thấy được vị trí của bạn.

Không chia sẻ lại vị trí

Bước 5: Theo dõi vị trí của iPhone B

Để biết điện thoại B đang ở chỗ nào bạn chỉ cần mở ứng dụng tìm bạn lên rồi chọn biểu tượng liên lác B và xem xem vị trí chính xác của điện thoại B trên bản đồ.

Ngoài ra bạn còn chọn được các tính năng như thông báo nếu họ rời đi hoặc tới một vị trí nào đó. Cách thực hiện chọn thông báo -> Rời/Đến

Theo dõi vị trí của điện thoại b

Cách định vị số điện thoại trong bí mật

Đảm bảo sẽ có một ngày đẹp trời nào đó điện thoai B sẽ tìm thấy ứng dụng tìm bạn trên điện thoại và mở nó ra tên thiết bị theo dõi sẽ hiện ra và từ đó bạn sẽ bị lộ vì thế bước quan trọng nhất đó là che dấu hẳn ứng dụng này và tắt thông báo trên điện thoại b đi như vậy điện thoại B sẽ không hề nhận ra sự có mặt của ứng dụng tìm bạn và dĩ nhiên là việc theo dõi sẽ được lưu giữ trong bí mật.

Để tắt thông báo phầm mềm trên điện thoại b bạn vào phần cài đặt ->Thông báo-> ứng dụng tìm bạn-> cho phép thông báo -> Tắt.

Thông báo ứng dụng đã bị tắt

Khi bạn áp dụng cách định vị điện thoại mà chưa được sự đông ý của người khác có nghĩa là rất có thể bạn sẽ bị người đó nghi ngờ, mất lòng tin… khi họ phát hiện bạn theo dõi họ.Vì thế bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng cách này nhé, cách này chỉ tốt nếu thử nghiệm trên con cái hoặc người già trong gia đình.

Comments

comments

Cùng chuyên mục