Bí Quyết Giúp Đồng Hồ Đeo Tay Kéo Dài Tuổi Thọ Khi Sử Dụng

17/09/2016

Đồng hồ đeo tay không đơn giản chỉ khiến người đeo thể hiện đẳng cấp của mình mà nó còn khiến cho người khác có cái nhìn thân thiện hơn với người đeo, nhưng người đeo lại không biết làm thế nào để kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp của đồng hồ khi sử dụng lâu ngày.

Kéo dài tuổi thọ đồng hồ đeo tay

Kéo dài tuổi thọ đồng hồ đeo tay

Mua đồng hồ quay lén hiện đại tại: Đồng hồ camera giá rẻ

Sử dụng đồng hồ đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ

  1. Chú ý khi lên dây cót

Lên dây cót đồng hồ đeo tay

Lên dây cót đồng hồ vừa đủ

Khi bạn lên dây cót cho đồng hồ cơ bạn chú ý chỉ nên vặn vừa đủ không nên vặt căng dây cót. Khi chỉnh lịch đồng hồ bạn nên chỉnh theo chiều tăng của lịch chứ không nên chỉnh ngược lại. Khi điều chỉnh xong vặn núm chặt lại để tránh không cho nước xâm nhập vào trong máy.

  1. Úp mặt đồng hồ cơ xuống khi không sử dụng

Thói quen mà không ai ngờ đến đó là tháo đồng hồ ra và đặt ngửa như thế sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới các linh kiện ở trong và làm cho tuổi thọ đồng hồ bị giảm nhanh chóng. Việc làm tốt nhất đó là khi bạn không đeo đồng hồ nữa bạn hãy úp mặt đồng hồ lại và lót bên dưới đó là khăn giấy để không làm xước mặt đồng hồ. Khi đồng hồ bị hết pin bạn nên thay ngay pin mới để chất lỏng trong pin không chảy ra bám vào các linh kiện bên trong đồng hồ.

  1. Lau đồng hồ thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh đồng hồ

Thường xuyên vệ sinh đồng hồ

Có thể bạn quan tâm: Máy nghe trộm

Mỗi ngày bạn nên sử dụng khăn vải để lau sạch các bụi bẩn bên ngoài đồng hồ để không hình thành các vết xước lên dây đeo và mặt đồng hồ. Đặc biệt hơn là mặt kính sapphire càng lau càng bóng đấy nhé. Cứ cách khoảng 1 tuần bạn hãy dùng bàn chải mềm cùng kem đánh răng với xà phòng cùng một vài các chất tẩy để làm sạch bụi bẩn cùng mồ hôi bị bám vào mặt đồng hồ. Một vài lưu ý nhỏ khác đó là đối với đồng hồ dây da bạn không được sử dụng nước có pha các chất tẩy rửa để làm sạch bởi như vậy sẽ làm hỏng dây da.

  1. Không đeo đồng hồ khi lao động nặng

Để đồng hồ luôn luôn được bền đẹp bạn hãy tháo đồng hồ ra mỗi khi bạn lao động nặng hoặc là khi vận chuyển đồ đạc bởi vì khi lao động đồng hồ rất dễ bị va đập khiến mặt đồng hồ bị trầy xước làm ảnh hưởng không tốt đến vẻ đẹp của đồng hồ. Ngoài ra khi bạn đi chơi thể thao bạn cũng không được đeo đồng hồ để tránh đồng hồ không bị va đập mạnh.

  1. Không để đồng hồ nơi có từ tính, hóa chất

Không nên để đồng hồ tại những nơi có từ tính

Tham khảo sản phẩm quay lén cao cấp tại: camera quay lén

Những thiết bị phát ra từ tính như vi tính, loa hay Ipad cùng các bộ phát wifi sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới pin cùng động cơ IC của đồng hồ sẽ khiến đồng hồ hoạt động không được chính xác và tuổi thọ của đồng hồ sẽ bị giảm đi nhanh chóng. Ở môt trường mà có nhiều hóa chất cũng như nhiệt độ mà quá cao sẽ làm hư phần dây đeo.

  1. Bảo quản dây đeo

Dây da: Không được để dây bị dính nước như vậy sẽ khiến đồng hồ nhanh bị mục và đứt

Dây kim loại: Sử dụng kem đánh răng để làm sạch và tạo độ bóng cho dây đeo.

Comments

comments

Cùng chuyên mục