Bài học đắt giá cho sự nóng vội

16/07/2016

Người thành công nhất là người luôn biết cách để giữ được bình tĩnh trong mọi khi ra quyết định, câu chuyện sau sẽ cho ta thấy việc ra quyết định sai lầm dẫn đến hối hận.

Ở một ngôi làng nhỏ, trong một ngôi nhà nhỏ, có một ông bố sống cùng với một người con nhỏ, ông rất yêu quý đứa con trai mình. Trong nhà cũng có nuôi một con chó và nó cũng rất trung thành với các chủ nhân của nó.

Một hôm, ông có công việc phải ra ngoài từ sớm đến muộn mới về, vậy là ở nhà chỉ còn có đứa bé và chú chó trung thành, chú chó chăm sóc và bảo vệ đứa bé cận như những gì ông chủ đã làm với nó.

Một video cực kỳ ý nghĩ về sự nóng vội mà bạn sẽ cảm thấy rất may mắn khi xem được: Bài học đắt giá cho sự nóng vội

https://www.youtube.com/watch?v=aPP2qFLbShI

Tuy nhiên, sau khi chủ đi vắng, xung quanh cảnh vật vắng vẻ, kẻ xấu đã tiếp cận và có ý định lẻn vào trong nhà để ăn trộm. Chú chó trung thành phát hiện ra điều đó, để bảo vệ đứa bé trong nhà đang chơi đùa, chú chó đã dẫn đứa bé ẩn nấp xuống dưới gầm giường để kẻ xấu không phát hiện và làm hại đứa bé.

Khi tên ăn trộm mở khóa cửa và lẻn được vào trong ngôi nhà, thì chú chó trung thành đã xuất hiện và tấn công tên trộm. Trong lúc nguy hiểm, hắn đã rút ra con dao đâm bị thương chú chó và bỏ chạy. Tuy nhiên chú chó đã bị đâm và máu chảy rất nhiều.

Đến khi chủ nhân quay trở về và phát hiện đồ vật trong nhà ngổn ngang, trong nhà có vũng máu lớn và không thấy con mình đâu, hoảng hốt và mất bình tĩnh. Trong lúc đó thì chú chó tỉnh dậy, ông nhìn thấy quanh chú chó toàn máu, cả chiếc mũ mà con ông đội cũng đầy máu, ông tưởng con mình đã bị chú chú tấn công và ăn mất khi ông không có nhà. Quá nóng vội, ông lấy gậy và đánh chú chó chết ngay tại đó.

Ngay sau khi vừa ra tay, con trai ông cũng tỉnh giấc và bỏ từ trong gầm giường ra, ông mới biết sự thật không như ông lầm tưởng. Nhưng mọi việc đã quá muộn, ông đã quá nóng vội hành động khi chưa biết điều gì đã xảy ra. Ông đã mất đi chú chó trung thành nhất với mình.

bài học cho sự nóng vội

Chó là loài vật trung thành tuyệt đối với con người

Câu chuyện này đã cho chúng ta thấy việc nóng vội quyết định trong lúc mất bình bĩnh gây ra những điều hết sức đáng tiếc và những bài học đáng giá mà sau khi bĩnh tĩnh lại ta sẽ phải hối hận rất nhiều. Cho nên, khi muốn làm điều gì đó trước tiên chúng ta nên lấy lại bình tĩnh và suy nghĩ kĩ càng mọi chuyện từ mọi khía cạnh thì quyết định đưa ra mới chính xác nhất.

Tuy nhiên, bài học trên cho ta thấy việc quản lý con cái còn nhỏ khi đi vắng ngày xưa trở nên rất khó khăn, với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng quản lý con cái ở nhà dù ở bất kì đâu trên toàn cầu với công nghệ camera ngụy trang từ xa của chúng tôi.

>>Xem thêm: camera ngụy trang: tốt hay xấu

Comments

comments

Cùng chuyên mục